Khám phá mới

Bí mật chấn động về linh hồn được hé lộ, nhân chứng ớn lạnh kể lại trải nghiệm 'hồn lìa khỏi xác'

Bí mật chấn động về linh hồn được hé lộ, nhân chứng ớn lạnh kể lại trải nghiệm 'hồn lìa khỏi xác'

Trên thế giới có rất nhiều hiện tượng kỳ lạ mà các nhà khoa học không thể giải đáp. Người muốn tin, người không, nhưng chẳng ai dám khẳng định những hiện tượng đó là gì. Trong số đó, những vấn đề về linh hồn có lẽ gây tò mò nhất. Một số nền văn minh cổ xưa tin rằng linh hồn thực sự tồn tại, nó sẽ rời khỏi cơ thể khi con người chết đi. Nhưng cũng có không ít người hiện đại cho rằng đó là chuyện “mê tín dị đoan” mà thôi.

linh-hon-5

Nhà khoa học người Mỹ Catherine Fritz cách đây không lâu đã công bố nghiên cứu của mình về linh hồn của con người. Theo nhà khoa học này, linh hồn của con người sẽ đến một không gian khác sau khi rời khỏi cơ thể. Trong không gian đó, họ lang thang vô định và hoàn toàn không hề biến mất.

linh-hon-1

Vậy không gian này là gì? Theo Catherine, đó là nơi nằm giữa các trường điện từ, tức là trường lượng tử. Phát hiện này dựa trên việc giới khoa học nhận thấy khi một người qua đời, trường điện từ xung quanh họ sẽ tăng lên đột ngột. Đồng thời, khi một đứa trẻ chào đời cũng vậy, trường điện từ sẽ bất ngờ thay đổi.

Con người rất muốn tìm thấy không gian mà các linh hồn đang trú ngụ, nhưng điều này chỉ có thể thực hiện khi chúng ta đạt được những thành tựu lớn trong khoa học công nghệ.

linh-hon-3

Trước đó, nghiên cứu của một số chuyên gia ở Đại học Southampton, Anh cũng cho rằng linh hồn con người thực sự tồn tại. Lời kể của các bệnh nhân bệnh nặng, từng trải nghiệm cảm giác linh hồn rời khỏi cơ thể cho biết, khi đó họ thấy rất bình yên, có ánh sáng rực rỡ, chói lóa hiện lên. Nhưng cũng có một số người lại cảm thấy lo lắng, sợ hãi trước khoảnh khắc này.

linh-hon-2

Thậm chí, có trường hợp khẳng định linh hồn của họ lơ lửng trong phòng bệnh, nghe thấy và nhìn thấy những gì đội ngũ y, bác sĩ đang làm. Điển hình như một người đàn ông 57 tuổi tiết lộ đã nhìn thấy linh hồn của mình rời khỏi thể xác khi tim ngừng đập, chết lâm sàng. Khi đó, linh hồn của ông đã đứng một góc phòng chứng kiến y, bác sĩ hồi sức cấp cứu. Một lúc sau linh hồn người đàn ông trở về với thể xác và ông tỉnh lại. Toàn bộ sự việc diễn ra chỉ trong vòng 3 phút mà thôi.

Tuy nhiên, nhóm chuyên gia nhận thấy vẫn cần có những bằng chứng khoa học hơn để chứng minh quan điểm của mình là đúng.

 

Sự thật về căn bệnh bí ẩn tất cả các phi hành gia đặt chân đến Mặt trăng đều mắc, không ai thoát nổi

Sau khi kết thúc hành trình khám phá Mặt trăng, các phi hành gia đều có chung triệu chứng và mắc căn bệnh giống nhau. Liệu nó là gì?