Đời sống

Quán quân có điểm số cao nhất lịch sử Đường Lên Đỉnh Olympia làm bồi bàn, phụ bếp ở Úc, hiện tại thay đổi chóng mặt

Quán quân có điểm số cao nhất lịch sử Đường Lên Đỉnh Olympia làm bồi bàn, phụ bếp ở Úc, hiện tại thay đổi chóng mặt

Đường Lên Đỉnh Olympia là chương trình trí tuệ nổi tiếng của nước ta. Những nhân tài bước ra từ chương trình này vẫn luôn được mọi người ngưỡng mộ vì sự tài giỏi của mình. Trong số các quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympiam có một nhân vật gây chú ý hơn cả khi là người có số điểm cao kỷ lục. Người được nhắc đến ở đây là Hồ Đắc Thanh Chương, quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 16.

ho-dac-thanh-chuong-1

Hồ Đắc Thanh Chương khi tham gia chương trình là học sinh của THPT Quốc học Huế. Anh chàng giành được 340 điểm ở chung kết, bỏ xa người về nhì đến 85 điểm. Gây ấn tượng là phần lật mở ô chữ bí ẩn giải đáp án trong phần “Vượt chướng ngại vật”. Chỉ sau 2 gợi ý: “rể” và “núi”, Hồ Đắc Thanh Chương đã đoán chính xác đó là từ Sơn Tinh – Thủy Tinh. Trước đó Hồ Đắc Thanh Chương xuất sắc trả lời đúng 11/12 câu hỏi ở phần “Khởi động” và giành trọn 60 điểm ở phần “Về đích”.

ho-dac-thanh-chuong-2

Giành được vòng nguyệt quế, Hồ Đắc Thanh Chương có được phần thưởng 35.000 USD. Số điểm 340 của anh chàng đến nay vẫn chưa có ai vượt qua được. Tại chung kết năm đó, á quân Lê Duy Bách cũng phải công nhận: “Không còn gì để tiếc khi người chiến thắng năm nay quá xứng đáng”.

Hồ Đắc Thanh Chương vốn là cậu học sinh giỏi, ngoan nổi tiếng từ nhỏ. Khi còn bé, Chương đã cho thấy sự thông minh, lanh lợi hơn bình thường. Sau này đi học, Chương liên tục giành được danh hiệu học sinh giỏi cũng như các giải thưởng lớn nhỏ khác. Điều khiến anh chàng này được đánh giá cao hơn nữa là khả năng ngoại ngữ cũng rất tốt, từng giành giải nhì tiếng Anh cấp tỉnh.

ho-dac-thanh-chuong-3

ho-dac-thanh-chuong-4

ho-dac-thanh-chuong-5

Sau khi vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia, Hồ Thanh Chương sang Úc du học. Anh chàng học ngành Kỹ thuật phần mềm ở Đại học Kỹ thuật Swinbure. Quãng thời gian học tập ở xứ người của Chương không hề đơn giản. Anh chàng tiết lộ, bản thân phải làm rất nhiều công việc từ bồi bàn, phụ bếp, cho đến gia sư ở Úc để có thêm thu nhập. Bên cạnh ngành học Kỹ thuật phần mềm, Chương còn học thêm cả về Toán và Khoa học máy tính.

Sau nhiều năm, Hồ Đắc Thanh Chương hiện đã tăng đến 10kg, ngoại hình trông có nhiều khác biệt. Anh chàng có da có thịt hơn, nhưng nụ cười rạng rỡ năm nào vẫn không thay đổi.

ho-dac-thanh-chuong-6

ho-dac-thanh-chuong-7

Xuất hiện ở chương trình kỷ niệm 20 năm Gala Olympia, Hồ Đắc Thanh Chương chia sẻ rằng bản thân muốn được làm việc ở một môi trường năng động, tạo ra sự có ích cho cộng đồng. Dù công ty ở nước ngoài hay Việt Nam đều không quan trọng.

“Điều mình mong muốn nhất được đem về nước là tinh thần, phong cách làm việc của phương Tây mà mình đã được học”, Hồ Đắc Thanh Chương chia sẻ.

 

Bí ẩn cuộc sống nữ quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia duy nhất chọn về Việt Nam làm việc

Trong số các nữ quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia, Lương Phương Thảo là người duy nhất chọn trở lại Việt Nam để làm việc. Cuộc sống của cô bây giờ ra sao?