Đời sống

Bí ẩn cuộc sống nữ quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia duy nhất chọn về Việt Nam làm việc

Bí ẩn cuộc sống nữ quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia duy nhất chọn về Việt Nam làm việc

Nói đến sân chơi trí tuệ ở Việt Nam, Đường Lên Đỉnh Olympia có lẽ là chương trình sẽ được nhắc đến đầu tiên. Sau nhiều năm lên sóng, thay đổi nhiều về format, người dẫn, đây vẫn là chương trình được yêu mến bậc nhất. Các quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia đều được công nhận về tài năng.

Trong số những người giành vòng nguyệt quế, Lương Phương Thảo có lẽ là cái tên gây chú ý nhất. Phần vì cô là nữ quán quân hiếm hoi, phần vì đây là cô gái quán quân duy nhất chọn về Việt Nam làm việc sau khi hết thời gian du học.

luong-phuong-thao-1

Năm 2002, Lương Phương Thảo vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia khi còn là học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long. Cô đến Australia du học như những quán quân trước đó. Nhưng điều khác là sau khi kết thúc việc học, Lương Phương Thảo đã chọn về Việt Nam làm việc.

luong-phuong-thao-3

Theo tìm hiểu, khi đó Lương Phương Thảo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing của Đại học Monash. Cô còn học lên thạc sĩ sau đó, kết hợp vừa học vừa làm tích lũy kinh nghiệm. Khi về nước, Lương Phương Thảo vào làm cho một công ty của Anh, có vốn đầu tư ở TP.HCM. Một thời gian sau nữ quán quân Olympia năm nào lại chuyển sang một công ty của Mỹ và năm 2022 làm cho một công ty về quảng cáo.

 

Nghệ sĩ thiên tài độc nhất vô nhị Việt Nam: 26 tuổi đã làm NSND, là niềm kiêu hãnh của dân tộc

Khi nhận danh hiệu NSND cao quý, người đàn ông này chỉ mới 26 tuổi. Cho đến nay, ông vẫn là người Việt Nam trẻ nhất, duy nhất được phong danh hiệu này.

luong-phuong-thao-2

Điều khiến dư luận tò mò hơn cả là đời tư của Lương Phương Thảo. Cô nàng rất kín tiếng trên mạng xã hội, nên gần như chẳng bao giờ chia sẻ hình ảnh về cá nhân và gia đình. Người thân cận tiết lộ, Lương Phương Thảo về nước theo lời khuyên của bố mẹ. Họ không muốn cô phải một thân một mình ở nơi đất khách quê người. Gây chú ý hơn, khoảng vài năm trước, Lương Phương Thảo đã chuyển sang Toronto, Canada sinh sống?