Tên Thủy Tiên xuất hiện trong 'Đối diện tháng 11: Ngăn chặn luận điệu xuyên tạc về đất nước'

An An, Theo nguoiduatin.vn 25/11/2020 22:18:30(GMT+7)
Tên Thủy Tiên xuất hiện trong 'Đối diện tháng 11: Ngăn chặn luận điệu xuyên tạc về đất nước'

(Techz.vn) – Một số hình ảnh nhắc đến ca sĩ Thủy Tiên trên mạng xã hội đã xuất hiện trong chương trình “Đối diện tháng 11: Ngăn chặn luận điệu xuyên tạc về đất nước”, phát sóng lúc 20h10 trên VTV1.

Thời gian qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến câu chuyện làm từ thiện của các cá nhân, nghệ sĩ. Bên cạnh những hình ảnh đẹp, có sức lan tỏa, một số chuyện bên lề cũng xuất hiện. Lợi dụng tình hình, nhiều thế lực đưa ra luận điệu xuyên tạc, chia rẽ tình đoàn kết quân dân, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Dưới những bài đăng của một số người nổi tiếng, các bình luận đơm đặt, thất thiệt về công tác cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai tràn ngập. Họ cho rằng Đảng, Chính phủ, các bộ, ban, ngành địa phương không có hành động kịp thời để giúp đỡ người dân giữa cơn bão lũ.

thuy-tien-12 (1)
Một trang tin dùng luận điệu xuyên tạc để bôi nhọ, chống phá nhà nước

Lợi dụng chuyện các cá nhân đứng ra kêu gọi, quyên góp, nhiều kẻ chống phá đã gây chia rẽ. Lời lẽ xuyên tạc chuyện cán bộ địa phương ăn bớt, ăn chặn hàng hóa, tiền cứu trợ của dân. Đây là hành động không thể chấp nhận được.

Chương trình “Đối diện tháng 11” với chủ đề “Ngăn chặn luận điệu xuyên tạc về đất nước” lên sóng vào 20h10 ngày 25/11 trên VTV1 đã phản ánh rõ tình hình này. Theo đó, rất nhiều hình ảnh, dẫn chứng liên quan được đưa ra.

Điều đáng chú ý, "Đối diện tháng 11" đã nhắc đến trường hợp của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên. Lợi dụng việc họ kêu gọi được số tiền 150 tỷ đồng, nhiều phần tử xấu đã bôi nhọ cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội.

nha-van-nguyen-van-tho
Nhà văn Nguyễn Văn Thọ

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ bày tỏ quan điểm trong chương trình: "Chị Thủy Tiên đi làm việc từ thiện như thế, huy động được số tiền lớn như thế rất phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước. Nhà nước rất ủng hộ việc đó nên đã tạo mọi điều kiện cho chị Thủy Tiên. Nhưng từ đó mà kêu gọi chỉ đóng góp cho cá nhân thôi thì lại là hành vi cực kỳ nham hiểm".

 

Ông Phạm Xuân Hình – Nguyên Cán bộ Ban Cơ yếu Chính phủ: “Đảng và Nhà nước ta đã huy động tất cả hàng ngàn tỷ đồng, hàng ngàn tấn gạo cho các tỉnh miền Trung. Nhưng thực tế các đối tượng đó có nhìn thấy hay không?”.

thuy-tien-1 (1)

thuy-tien-2 (1)

thuy-tien-3 (1)

Một số bài viết, bình luận nhắc đến Thủy Tiên được chương trình đưa lên

Ảnh chụp lời lẽ của các kẻ chống phá nhắc đến tên Thủy Tiên trên mạng xã hội hoặc trong fanclub của nữ ca sĩ cũng được chia sẻ trong "Đối diện tháng 11". Tất cả lời lẽ đó vốn được rất nhiều like và không bị xóa trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, chương trình “Đối diện tháng 11” còn nhắc đến tình trạng các trang phản động giả mạo đã tung tin tức giả trên mạng xã hội. Ví dụ điển hình là việc lấy hình ảnh cậu bé bị ngã vào ruộng lấm lem bùn đất để chứng minh hậu quả của lũ lụt miền Trung. Tuy nhiên, sự thật đó là hình ảnh của một cậu bé ở Trung Quốc. Nhiều người vì không biết đã chia sẻ lại, gây hoang mang cho dư luận.

Chương trình đối diện cũng nhấn mạnh việc Đảng, Nhà nước và các cơ quan luôn sát cánh bên người dân miền Trung, có hành động kịp thời để khắc phục hậu quả sau bão lũ. Hình ảnh những người chiến sỹ không quản nguy hiểm, lấm lem bùn đất cứu người, sửa sang nhà cửa, đường xá gây xúc động mạnh. Thậm chí, có nhiều cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống trong quá trình cứu hộ, cứu nạn khiến người dân cả nước xót xa.

thuy-tien-11 (1)

thuy-tien-7 (1)

thuy-tien-8 (1)

thuy-tien-9 (1)
Bình luận của CĐM về chương trình "Đối diện tháng 11"

Chương trình "Đối diện tháng 11" được dư luận rất quan tâm. Cộng đồng mạng đồng tình với những quan điểm mà chương trình đưa ra, ủng hộ việc kiên quyết chống lại các luận điệu kích động, chống phá Đảng và Nhà nước.

Xem chương trình "Đối diện tháng 11" phát sóng vào 20h10 ngày 25/11 trên VTV1 tại đây.

 

MC Đại Nghĩa tâm sự chuyện làm từ thiện, nói một câu khiến CĐM nghĩ ngay đến Thủy Tiên

(Techz.vn) – Sau chia sẻ của MC Đại Nghĩa về vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện nhưng vấp phải những ý kiến trái chiều, nhiều người liên tưởng đến trường hợp của thủy Tiên thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất