Công Vinh bị chỉ trích gay gắt vì phát ngôn được cho là ‘đá xoáy’ miền Trung

An An, Theo nguoiduatin.vn 24/11/2020 10:06:23(GMT+7)
Công Vinh bị chỉ trích gay gắt vì phát ngôn được cho là ‘đá xoáy’ miền Trung

(Techz.vn) – Phát ngôn của Công Vinh bị một số cộng đồng mạng cho là quá nhạy cảm, có ý “đá xoáy” người dân miền Trung sau đợt từ thiện vừa qua.

Hành trình cứu trợ miền Trung của vợ chồng Công VinhThủy Tiên đã khép lại. Tối 23/11, giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” chia sẻ bài đăng công khai tài chính, minh bạch những khoản tiền các nhà hảo tâm đã gửi đến trong thời gian qua.

Không chỉ vậy, Thủy Tiên còn cho biết, cô rất phiền lòng khi một số người chưa hiểu rõ mọi việc đã gây hoang mang cho dư luận. Nữ ca sĩ cho rằng mọi chuyện cần được minh bạch để tất cả hiểu rõ. Sau Thủy Tiên, Công Vinh cũng đăng bài cho biết vợ chồng mình đã phải bỏ ra 3 tỷ 690 triệu đồng cho hành trình lần này.

cong-vinh-8
Công Vinh - Thủy Tiên chính thức khép lại hành trình cứu trợ miền Trung

“Tức đấy, mất công mất sức mất hợp đồng mà còn được cho là ăn chặn tiền từ thiện. Thêm lần nữa tôi tuyên bố “bỏ vợ” luôn”, Công Vinh viết.

Đáng chú ý không kém là bình luận của ông xã Thủy Tiên dưới đó. Anh nói: “Vinh mong mọi người hãy cảm ơn mạnh thường quân cả nước, đã mang đến niềm vui cho đồng bào miền Trung, ai ủng hộ dù ít hay nhiều đều công đức vô lượng. Nói thật sau đợt thiện nguyện này mình cũng đã thấm đủ mọi thứ rồi.

Vinh yêu miền Tây, con người miền Tây. Suốt bao năm làm thiện nguyện ở miền Tây đều thành công tốt đẹp, có lẽ Vinh sẽ hướng về miền Tây nhiều hơn. Vinh và Tiên không cần mọi người khen gì hết, chỉ mong mọi người hãy bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những điều tốt đẹp. Tà không bao giờ thắng chánh được. Vinh luôn tin vào điều đó. Cảm ơn mọi người”.

cong-vinh-1
Bình luận gây tranh cãi của Công Vinh

Bình luận này của Công Vinh lập tức gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người nghĩ cựu cầu thủ chỉ đơn giản muốn cảm ơn các mạnh thường quân, đồng thời bày tỏ tình cảm cho người dân miền Tây. Tuy nhiên, không ít cư dân mạng lại bức xúc, gay gắt cho rằng ông xã Thủy Tiên đang ẩn ý so sánh miền Tây và miền Trung. Hàng loạt bình luận chỉ trích, “ném đá” phát ngôn của Công Vinh.

cong-vinh-2

cong-vinh-3

cong-vinh-4
Nhiều người phản ứng gay gắt trước bình luận của Công Vinh

“Nhiều người học ít nhưng cũng không phát biểu thiển cận như anh Vinh. Giờ mới thấy, không phải ai có học hơn ai mà là ai được giáo dục hơn ai”.

“Công Vinh nói vậy mà nghe được à? Làm từ thiện cho miền tây thành công nên sau này hướng về miền tây nhiều hơn? Thế miền trung là không thành công à? Hay vì ghét miền trung nên không đến nữa? Làm từ thiện mà không quan tâm nơi nào cần, nơi nào thiếu, lại tiếp tục cảm tính”.

“Ghét thái độ ban phát này quá. Đi làm từ thiện mà ăn nói như vậy thì hỏi cái tâm ở đâu? Nói thật cả mấy lần đều là ông Công Vinh “bóp team” đấy chứ. Phát ngôn thiếu suy nghĩ”.

cong-vinh-5

cong-vinh-6

cong-vinh-7
Công Vinh nhận về nhiều chỉ trích vì phát ngôn trên

“Tôi là người dân miền tây nhưng phát ngôn ăn cháo đá bát của Công Vinh tôi không chấp nhận được. Xin lỗi không cần anh yêu miền tây nhé, lượng đi”.

“Giờ Công Vinh dỗi rồi nha, miền Trung mơ đi năm sau không có ông bụt, cô tiên gì đến nữa đâu. Là một người con Nghệ An, nghe xong mà cay sống mũi, vừa tức vừa thấy bị xúc phạm”.

Trước những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng, Công Vinh hiện vẫn giữ im lặng, không đưa ra bất cứ quan điểm nào. Trong thời gian qua, vợ chồng Công VinhThủy Tiên đã đến 7 tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam. Số tiền hơn 178 tỷ đồng được cặp đôi trao cho 61.532 hộ dân, dùng để xây 3 cây cầu dân sinh, 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ, 10 xuồng máy cứu hộ, 175 căn nhà mới.

cong-vinh-9
Hơn 1 tháng qua, vợ chồng Công Vinh đã đến 7 tỉnh miền Trung làm từ thiện

Ngoài ra, vợ chồng Công Vinh cũng bỏ ra một khoản tiền riêng. Đầu tiên là 2,5 tỷ đồng bù cho chi phí của chuyến đi đầu. Sau đó là hơn 1 tỷ đồng bù vào khoản đã chi cho một số trường hợp gây tranh cãi trước đó như 200 triệu đồng cho bác nông dân ở Hà Tĩnh và hơn 100 triệu đồng cho 2 người ở Nghệ An…

 

Công Vinh-Thủy Tiên bị tố ‘bỏ rơi’ đàn em ở sân bay khi đi cứu trợ, công khai đoạn tin nhắn bí mật

(Techz.vn) – Vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên một lần nữa lại dính vào lùm xùm. Mới đây, họ bị một đàn em trong nghề “tố” bỏ rơi mình tại sân bay Huế khi cùng đi cứu trợ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất