Động thái của Chi Pu sau khi bị VTV đề cập

Becky Trương , 21/09/2022 11:07:47(GMT+7)
Động thái của Chi Pu sau khi bị VTV đề cập

(Techz.vn) Chi Pu vẫn nhất quyết giữ MV mới trên nền tảng Youtube cũng như giữ bài giải thích về 'dụng ý nghệ thuật' bị chê là phản cảm.

Mới đây, chuyên mục  "Góc nhìn văn hóa" của VTV đã gây chú ý khi bàn luận về chủ đề "Xóa bỏ ca khúc phản cảm: Quyền lực trong tay khán giả". Đáng nói, trong chương trình này, MV mới nhất của Chi Pu đã bị VTV lấy làm ví dụ với những mình luận gay gắt về nội dung và hình ảnh phản cảm: “Cô gái này lần nào ra mắt sản phẩm âm nhạc cũng đều gây bão dư luận, đáng tiếc không phải khen mà là những bình luận tiêu cực. Nhiều nhà báo mảng âm nhạc nhận định: “Một video có nhạc gợi ***, phản cảm với ca từ dung tục, sáo rỗng. Thậm chí nhạc sĩ thốt lên: Đây là rác”. 

Theo đó, MV mới của Chi Pu - Sashimi đã lặp lại “Sashimi kimochi” khiến nhiều người liên tưởng đến vấn đề nhạy cảm. Dù có giai điệu khá bắt tai nhưng lời bài hát lại vô cùng gây tranh cãi: “Sashimi kimochi/ Đồ ăn phải ngon thì anh mới thèm/ Phải tươi thật tươi thì anh mới quay lại/ Cũng như tình yêu phải luôn giữ gìn cho tươi và ngon cả ngày thêm rượu mơ là anh chết ngay”. Đáng nói, cách phát âm Tiếng Nhật sai lệch cùng giọng hát thều thào đã khiến khán giả không khỏi khó chịu với sản phẩm này.

Trước đó, Chi Pu đã từng bị chỉ trích vì giọng hát chưa đạt chuẩn ca sĩ, tuy nhiên cô vẫn liên tục cho ra các MV. Đáng nói, hình tượng trong các sản phẩm mới của cô nàng lại càng ngày càng gây tranh cãi.

Sau khi bị VTV điểm mặt gọi tên về sản phẩm âm nhạc phản cảm, Chi Pu nhận về sự chỉ trích của hàng loạt cư dân mạng. Vốn dĩ đã là 1 trong những ‘ca sĩ’ nhiều antifan nhất Việt Nam, Chi Pu giờ đây lại hứng chịu thêm muôn vàn ‘gạch đá’.

Cũng bị VTV gọi tên trong chủ đề này, Bình Gold cũng đã ẩn hết các MV gây tranh cãi như “Ông Bà Già Tao Lo Hết”, “Trơn”, “Bốc Bát Họ”…..Động thái này của Bình Gold được khán giả đánh giá là biết lắng nghe những phản hồi của công chúng.

Tuy nhiên về phía Chi Pu, cô nàng vẫn chưa lên tiếng về sự việc trên, MV SASHIMI vẫn còn ở trên nền tảng Youtube. Thậm chí MV này còn đạt mốc gần 3 triệu view và lọt vào top 9 thịnh hành (tính đến sáng 21/9).

MV của Chi Pu vẫn còn trên Youtube và có đền gần 3 triệu lượt xem

Đáng nói trên trang cá nhân có tích xanh, Chi Pu vẫn giữ bài đăng từ 18/9 về việc giải thích ngụ ý hình tượng trong MV dưới góc nhìn nghệ thuật để đáp trả các ý kiến trái chiều.

“Chúng ta thường cho rằng tình yêu xuất phát một cách rất tự nhiên và không cần phải cố gắng để đạt được nó nhưng theo mình, sau những gì xuất phát tự nhiên, con người phải học cách yêu, gìn giữ tình yêu như thể học nấu một món ăn. Ngoài những gì thuộc về bản năng, ta cũng cần phải biết cách để chúng luôn ‘tươi’, ‘ngon’ tạo được sức hấp dẫn. Sự toan tính đó không mang hàm ý tiêu cực mà là một cách giữ gìn, thể hiện sự trân trọng tình yêu”- Cô nàng trích dẫn đánh giá từ 1 bài nhận định như để bảo vệ sản phẩm của mình.

Chi Pu bị cư dân mạng chê 'văn vở'

Ngay lập tức, cư dân mạng đã phản ứng dữ dội với quan điểm của cô nàng và cho rằng Chi Pu chỉ đang bao biện cho sản phẩm phản cảm của mình, thậm chí có khán giả còn yêu cầu cô gỡ MV:  “Văn vẻ đấy nhưng lời bài hát có phải như thế đâu!”, “Tôi đến đây từ VTV. Xin hãy xóa bỏ RÁC”, “Rác còn tái chế được chứ xin hồn đừng xả ra mấy cái thứ tạp nham vớ vẩn này.”

 

VTV trực tiếp chỉ trích MV của Chi Pu, gọi ‘đây là rác’ khiến CĐM ngỡ ngàng

(Techz.vn) VTV vào cuộc, trực tiếp nhắc tới Chi Pu và chỉ trích công khai khiến CĐM không khỏi ngỡ ngàng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất