NSƯT Trinh Kim Chi bị phản đối, NSƯT Vũ Linh lại từ chối cơ hội xét duyệt NSND, lý do gây ngỡ ngàng

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 24/07/2021 16:50:46(GMT+7)
NSƯT Trinh Kim Chi bị phản đối, NSƯT Vũ Linh lại từ chối cơ hội xét duyệt NSND, lý do gây ngỡ ngàng

(Techz.vn) Cháu gái của nam NSƯT Vũ Linh đã chia sẻ lý do nam nghệ sĩ không nộp hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND.

Mới đây, Hội đồng xét tặng danh hiệu của Sở Văn hóa - Thể thao (VH -TT) TP.HCM đã thông qua hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho 54 cá nhân có đủ điều kiện trình Hội đồng cấp TP.

Theo báo Thanh Niên, Với danh hiệu NSND, TP.HCM có 29 cá nhân nộp hồ sơ và trong đó có 22 cá nhân đủ điều kiện để đề xuất lên Hội đồng cấp TP xét tặng NSND bao gồm các NSƯT: Trịnh Kim Chi (diễn viên kịch, Hội Sân khấu TP.HCM), Nguyễn Kim Dung (diễn viên hát bội, hoạt động nghệ thuật tự do), Nguyễn Thanh Điền (diễn viên cải lương), Bùi Xuân Hanh (diễn viên, biên đạo múa, hoạt động nghệ thuật tự do), Lại Thế Hiển (nhạc sĩ, diễn viên hát, hoạt động nghệ thuật tự do), Bùi Thị Huệ (Thanh Kim Huệ, diễn viên cải lương, hoạt động nghệ thuật tự do), Nguyễn Thị Ngọc Khanh (diễn viên hát bội, Hội Sân khấu TP), Đàm Thị Loan (Đàm Loan, công ty Sài Gòn phẳng sân khấu Thế giới trẻ), Đặng Thị Phương Loan (Phượng Loan, diễn viên Cải lương), Ngô Tuyết Mai (âm nhạc dân tộc), Nguyễn Ngọc Minh (Hùng Minh, diễn viên Cải lương), Nguyễn Trung Nam (đạo diễn truyền hình), Nguyễn Thị Nguyệt (diễn viên cải lương), Trần Văn Quan (diễn viên hát bội), Nguyễn Hữu Quốc (tác giả, đạo diễn, diễn viên, hoạt động nghệ thuật tự do), Nguyễn Thị Thanh Thúy (diễn viên hát, đạo diễn, Phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM), Hồ Văn Thành (nhạc sĩ sáng tác, Chỉ huy dàn nhạc), Đặng Thị Thiện (Lê Thiện, diễn viên cải lương), Nguyễn Ngọc Quế Trân (diễn viên cải lương, hoạt động nghệ thuật tự do), Lê Trí Tưởng (diễn viên xiếc), Đặng Thụy Mỹ Uyên (diễn viên kịch, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ).

Tuy nhiên, vẫn có một số NSƯT không làm hồ sơ để xin lên cấp bậc Nghệ sĩ nhân dân. Cụ thể, NSƯT Vũ Linh người được mệnh danh là "ông hoàng cải lương Hồ Quảng", nổi tiếng trong lĩnh vực này không kém NSƯT Kim Tử Long và NSND Minh Vương.

Cụ thể, NSƯT Vũ Linh khi được thắc mắc về việc xét lên Nghệ sĩ nhân dân, nam nghệ sĩ đã bất ngờ từ chối. 

Cháu gái nghệ sĩ Vũ Linh là Hồng Phượng đã tiết lộ lý do cậu của mình không nộp hồ sơ xét duyệt lên Nghệ sĩ nhân dân: “Cậu nói rằng cậu không làm điều đó vì sau khi được Nghệ sĩ ưu tú, cậu chỉ mong khán giả yêu thương như những gì trước giờ mọi đã dành cho mình. Còn về danh hiệu thì cậu cũng không quan trọng lắm".

Hồng Phượng cũng cảm thấy quan điểm của cậu mình rất đúng và tiết lộ rằng gia đình cô hoàn toàn tôn trọng quyết định của nam nghệ sĩ: “ Gia đình tôi có suy nghĩ giống nhau như vậy đó!”.

Hồng Phượng cũng vô cùng tự hào về những cống hiến của NSƯT Vũ Linh đã được khán giả yêu mến, bằng chứng là việc nam nghệ sĩ cải lương này vẫn được nhiều người ưu ái với danh xưng "ông hoàng cải lương Hồ Quảng.

Trong thời gian qua, dư luận đã tranh cãi về tư cách của một số nghệ sĩ mang danh hiệu cao quý nhưng lại gặp không ít lùm xùm.

Mới đây nhất việc NSƯT Trịnh Kim Chi được đề xuất danh hiệu NSND đã khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt. Lý do là bởi bên cạnh những thành tích sân khấu mà nữ nghệ sĩ đạt được, NSƯT Trịnh Kim Chi đã vấp phải không ít lùm xùm.

Có thể thấy việc một số khán giả có cái nhìn thiếu thiện cảm về Trịnh Kim Chi sau phát ngôn đụng vào giới nghệ sĩ chính là đụng vào ‘ô kiến lửa’ hay cho rằng cô đã từ thiện thiếu minh bạc, bị nghi vấn là thành viên trong nhóm "Nhà có 4 chị em" (có Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Vân, Hoa Hạ, Trịnh Kim Chi),... Tuy nhiên, tất cả những điều tiếng không hay trên đều chưa được làm rõ từ phía người trong cuộc. Cho đến hiện tại, vấn vấn đề xét tặng danh hiệu cho một số nghệ sĩ vừa dính lùm xùm vẫn đang gây tranh cãi. 

Chính vì vậy mà việc NSƯT Vũ Linh - người có cống hiến trong lĩnh vực Cải Lương từ chối việc xét tặng danh hiệu NSND với lý do không quan trọng danh xưng mà chỉ mong khán giả yêu thương khiến ai cũng nể phục và khen ngợi.

Nhiều khán giả đã dành lời khen và sự tôn trọng cho NSƯT Vũ Linh về hành động này:

"Chính vì vậy mà việc NSƯT Vũ Linh - người có cống hiến trong lĩnh vực Cải Lương"

"Suy nghĩ của nghệ sỹ lớn, cống hiến cho xã hội, cống hiến cho nghệ thuật không ồn ào mãi trong lòng khán giả sẽ là tấm gương để các anh chị em nghệ sĩ noi theo.”

‘Người có lòng tự trọng phải biết từ chối khi chưa xứng đáng với bất kỳ danh hiệu nào chứ đừng cố mọi cách có cho được danh hiệu mà mình chưa xứng đáng được .Hoan hô và ngưỡng mộ nghệ sĩ Vũ Linh.”

 

 

Ông trùm Thách Thức Danh Hài ra tay cứu giúp bà cụ sau khi nhận tin dữ,tiết lộ cuộc gọi đẫm nước mắt

(Techz.vn) Nhận tin cụ bà bán vé số phải chuyển vào khu cách ly, Khương Dừa đã vô cùng lo lắng và tìm mọi cách giúp đỡ.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất