Bật mí quốc gia có tỷ lệ ly hôn lớn nhất thế giới: Là nơi 100% người Việt muốn nghỉ tuần trăng mật

Becky Trương , 05/06/2023 15:14:34(GMT+7)
Bật mí quốc gia có tỷ lệ ly hôn lớn nhất thế giới: Là nơi 100% người Việt muốn nghỉ tuần trăng mật

Nơi được xem là thiên đường tình yêu lại là quốc gia có nhiều vụ ly hôn nhất. Trong khi đó, Việt Nam lại chiếm giữ vị trí bất ngờ trong bảng xếp hạng về tỷ lệ ly hôn.

World Population Review (WPR) là tổ chức độc lập chuyên điều tra về dân số và nhân khẩu học. Theo đó, 1 thống kê được nhiều người quan tâm là liệu rằng quốc gia nào có tỷ lệ ly hôn nhiều nhất trên thế giới. Theo đó, tổ chức World Population Review đã tính tỷ lệ ly hôn bằng cách lấy số vụ ly hôn trong 1 năm để chia với tổng dân số của 1 quốc gia. 

 

Sau khi thực hiện phương pháp tính toán này, WPR đã chỉ ra Maldives là nơi có tỷ lệ ly hôn cao nhất thế giới, xếp sau đó là Kazakhstan, Nga. 

Theo đó, 10 quốc gia có tỷ lệ ly hôn cao nhất thế giới lần lượt là: Maldives, Kazakhstan,  Nga,  Belarus,  Bỉ, Moldova, Trung Quốc,  Cuba, Ukraine, Đan Mạch…

 

Điều thú vị ở đây là Maldives vốn được mệnh danh là thiên đường tình yêu, địa điểm lý tưởng nghỉ trăng mật. Vậy tại sao địa điểm lãng mạn này lại là nơi có tỷ lệ các cặp đôi ly hôn nhiều nhất trên thế giới. Theo đó, quốc gia này có tỷ lệ ly hôn 5,52 vụ/1.000 (số liệu tính đến 2023). Trước đó, con số này còn lên tới 10,97 vào năm 2002.  Nguyên nhân là vì người dân ở quốc đảo này không chấp nhận việc quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

 

Thêm vào đó mà việc ly hôn, kết hôn ở đây cũng khá dễ dàng. Người dân ở nơi đây cảm thấy việc ly hôn nếu cảm thấy không phù hợp là điều hợp lý. Việc phụ nữ được trao quyền cũng như có khả năng tự chủ về tài chính cũng khiến phụ nữ của quốc gia này sẵn sàng ly hôn nếu không hạnh phúc.'

 

Đặc biệt, World Population Review cũng thông kê danh sách có tỷ lệ ly hôn thấp nhất thế giới. Điều đáng nói là Việt Nam là nước có tỷ lệ ly hôn thấp thứ 3 thế giới chỉ sau Sri Lanka và  Guatemala. Vị trí thứ 4 cho đến số 10 lần lượt thuộc về các nước Saint Vincent và Grenadines; Peru; Nam Phi; Chile;  Colombia; Ireland; Malta; Panama….

 

Loạt tên phổ biến ở Việt Nam có nghĩa tục tĩu ở nước ngoài: 100% người Tây nóng mặt vì cái tên này!

Có những tên vô cùng phổ biến ở Việt Nam nhưng sang nước ngoài bỗng dưng trở thành trò cười vì trùng với những từ bậy. Phụ huynh nên biết những trường hợp này để lưu ý đặt tên cho con.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất