Ngô Thanh Vân vạch mặt kẻ lừa đảo, khiến “đả nữ” suýt mất cả đống tiền

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 15/04/2020 10:00:10(GMT+7)
Ngô Thanh Vân vạch mặt kẻ lừa đảo, khiến “đả nữ” suýt mất cả đống tiền

(Techz.vn) Câu chuyện mới chia sẻ của Ngô Thanh Vân cảnh báo mọi người với những chiêu thức lừa đảo tinh vi.

Mới đây, vào ngày 14/4, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân đã chia sẻ câu chuyện mình bị kẻ xấu lừa đảo qua điện thoại với diễn biến không khác gì phim hành động. Nữ diễn viên chia sẻ trên trang cá nhân như sau:

“Chế vừa bị lừa. Sáng sớm có một hàng số điện thoại gọi nói là bưu điện có ngân hàng Đà Nẵng gửi mình một cái thư bảo đảm kêu mình đọc tên và số chứng minh nhân dân. Xong nó đọc cho mình là mình có mở thẻ ở ngân hàng và đã xài 38 triệu. Bây giờ ngân hàng đòi nợ năm lần rồi và sẽ thưa mình. Xong mình phủ nhận rồi bên đó nói mình đã bị mạo danh và chuyển qua bên Công an Đà Nẵng để báo án.

Xong nối máy cái rẹt qua bên công an. Công an nhiệt tình tiếp đón và thu thập thông tin của mình răm rắp và thực hiện thu âm. Xong, ông bảo mình phải đến đồn công an Đà Nẵng để khai báo. Nhưng, vì dịch nên không di chuyển được nên khai báo qua mạng.

Bạn ấy còn kêu mình check xem phải trên google số điện thoại bạn ấy gọi vào phải đồn công an Đà Nẵng không nữa. Tinh vi thật, đến nỗi mình tin sái cổ. Tưởng đâu đang đóng phim hành động. Đến đoạn khai báo qua mạng, vì mùa dịch không di chuyển được nên kết bạn Zalo và gửi chứng minh nhân dân đi là mùi lừa gạt nặc nồng rồi. Nên mình xin thôi và cúp máy!”.

Cụ thể, Ngô Thanh Vân đã nhận được một cuộc gọi từ dãy số lại báo rằng cô đã nhận được một bức thư và yêu cầu đọc tên và số chứng minh nhân dân để xác minh. Kẻ giả thông báo Ngô Thanh Vân có mở thẻ ở một ngân hàng và đã sử dụng 38 triệu đồng. Đến nay, phía ngân hàng đã đòi nợ 5 lần. 

Tuy nhiên, nữ diễn viên đã ngay lập tức phủ nhận, người lừa đảo còn nói thêm Ngô Thanh Vân đã bị mạo danh và sẽ chuyển qua bên Công an Đà Nẵng để báo án.

Cuộc điện thoại nhanh chóng được nối máy qua bên công an và Ngô Thanh Vân được tiếp đón nhiệt tình. Một người đàn ông yêu cầu Ngô Thanh Vân phải đến đồn công an Đà Nẵng để khai báo nhưng do dịch bệnh, không thể di chuyển nên khai báo qua mạng.

Những tình tiết lừa đảo tinh vi này khiến “đả nữ” tin như thật, tuy nhiên khi được yêu cầu kết bạn Zalo và gửi CMND, cô phát hiện ngay đó là hành vi lừa đảo và kết thúc cuộc trò chuyện.

Trong bài viết đăng tải, Ngô Thanh Vân còn không quên nhấn mạnh: “Ủa cái bọn này nó không biết chị Hai Phượng hả? Nhầm, chế mà nó cũng lừa vậy? Cho xin địa chỉ để ship cho một thùng gạch coi. Làm phải tiếp hết nửa tiếng. Cảnh báo mùa dịch, số điện thoại nào mà dài dài thì khỏi bắt máy mất công nhe mọi người! Toàn lừa đảo không đó nhé”. Chia sẻ của nữ diễn viên như một hồi chuông cảnh báo cho mọi người về hành vi lừa đảo tinh vi, ai cũng có thể sập bẫy.

 

Bị bắt phải chọn giữa Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng đưa ra câu trả lời khiến ai cũng bất ngờ

(Techz.vn) Liệu giữa Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng sẽ chọn ai?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất