Đời sống

Mẹ ruột Tự Long nhận danh hiệu NSƯT: Nam nghệ sĩ hé lộ ‘profile’ khủng của gia đình!

Mẹ ruột Tự Long nhận danh hiệu NSƯT: Nam nghệ sĩ hé lộ ‘profile’ khủng của gia đình!

Mới đây, NSND Tự Long đã vô cùng tự hào khi chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh mẹ ruột của mình vừa nhận danh hiệu NSƯT: "Vậy là nhà mình có thêm một NSƯT nữa rồi.Tổng số bây giờ là hai NSƯT và một NSND".

Theo đó, nghệ sĩ Minh Phức (Nguyễn Thị Phức) - mẹ ruột của NSND Tự Long có tên trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2024.

Theo đó, Tự Long được phong tặng danh hiệu NSND từ năm 2016. Bên cạnh đó, trong gia đình của nam NSND còn có bố và mẹ của Tự Long đều là NSƯT.

NSND Tự Long từng chia sẻ nỗi buồn về việc mẹ của mình cống hiến nhiều năm nhưng vẫn chưa được công nhận danh hiệu: "Mẹ tôi tuổi đã ngoài bảy mươi, là mẹ của NSND và là vợ của NSƯT. Mẹ sinh ra trong gia đình nhiều thế hệ làm nghệ thuật.

Ông ngoại tôi là tay trống cự phách của Nhà hát Chèo Việt Nam. Các bác đều học trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Mẹ tôi hát quan họ hay lắm! Tôi chỉ hát bằng một phần nghìn của mẹ thôi.

Mẹ yêu nghề và thích hát nhưng suốt những năm công tác tại Đoàn Quan họ Bắc Ninh, mẹ chẳng được công nhận gì cả, nghĩ mà buồn cho mẹ tôi".

screenshot-3998-1709716873.jpg
 


Từng chia sẻ trên chương trình Ký ức vui vẻ, nam nghệ sĩ cũng tiết lộ tình hình sức khỏe của mẹ ruột và thể hiện tình cảm dành cho bà: "Mẹ tôi cắt một quả thận và bị ung thư 3 năm nay rồi. Mẹ từng rụng hết tóc nhưng bây giờ lại mọc bình thường, đến bác sĩ điều trị cho mẹ đều bảo rằng là không thể tin được mẹ tôi lại có thể hồi phục một cách bình thường như vậy".

screenshot-3997-1709716873.jpg
 


Bố ruột của NSND Tự Long là NSƯT Tự Lẫm (nghệ danh Hai Lẫm). Ông là một nghệ sĩ hát quan họ nổi tiếng của xứ Kinh Bắc, là một trong những người đặt nền móng của Đoàn Dân ca Quan họ Bắc Ninh, từng giữ chức trưởng đoàn. Ông cũng từng đóng bộ phim "Đến hẹn lại lên" (1974) của đạo diễn Trần Vũ. Tại buổi lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT vào sáng 6/3, NSND Tự Long đã xuất hiện để chúc mừng mẹ ruột trong dịp đặc biệt. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng vô cùng hạnh phúc khi có mặt trong rong khoảnh khắc người bạn thân thiết Xuân Bắc - được nhận danh hiệu NSND.

screenshot-3999-1709716873.jpg
 


Tự Long hiện vẫn là nghệ sĩ trẻ nhất từng được xét tặng NSND trong dàn diễn viên Táo Quân.

Nam nghệ sĩ gạo cội tên thật là Vũ Tự Long, sinh năm 1973, quê ở Bắc Ninh. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh và sau đó được tuyển về Nhà hát Chèo Việt Nam. Đến năm 2014, Anh được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội, năm 2012 được phong danh hiệu NSƯT và được xét tặng danh hiệu NSND vào năm 2016.