Đời sống

Hé lộ lý do NSND Tự Long, NSND Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, Vân Dung vắng mặt trong Táo quân 2024

Hé lộ lý do NSND Tự Long, NSND Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, Vân Dung vắng mặt trong Táo quân 2024

Sau 20 năm gắn bó với Táo quân, NSND Tự Long, NSND Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, Vân Dung... đã chính thức nói lời tạm biệt với chương trình, tạo cơ hội để các Táo trẻ thể hiện tài năng.

Theo chia sẻ của đơn vị sản xuất chương trình Táo quân, năm 2024, Ngọc Hoàng không còn tổ chức phiên chầu nghe các Táo báo cáo tình hình mà sẽ có một chuyến vi hành trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với người dân. Để từ đó có những góc nhìn chân thật hơn, thực tế hơn về nhiều vấn đề ở hạ giới.

He-lo-ly-do-nsnd-tu-long-nsnd-xuan-xuan-bac-nsnd-chi-trung-van-dung-vang-mat-trong-tao-quan-2024

Không chỉ thay đổi ở cách thức tiếp cận vấn đề, Táo quân 2024 chỉ giữ lại duy nhất NSND Quốc Khánh vào vai Ngọc Hoàng. Còn lại, NSND Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý, NSƯT Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung đều không xuất hiện ở Táo Quân 2024. 

Thay vào đó, Táo quân 2024 sẽ có sự tham gia của những gương mặt mới như: NSƯT Tú Oanh vai Táo Văn Thể, NSƯT Bá Anh vai Táo Giao thông; NSƯT Quốc Quân vai Táo Kinh tế, Quân Anh vai Táo Xã hội... 

He-lo-ly-do-nsnd-tu-long-nsnd-xuan-xuan-bac-nsnd-chi-trung-van-dung-vang-mat-trong-tao-quan-2024-2

Trước sự “thay máu” của chương trình, những khán giả trung thành không khỏi buồn và hụt hẫng. Bởi lẽ, họ sẽ phải nói lời tạm biệt với các gương mặt đã gắn bó với Táo quân suốt 2 thập kỷ qua. Tuy nhiên, nhiều người cũng háo hức chờ đợi sự đổi mới mà ê kíp đã ngày đêm chuẩn bị.

Trao đổi với VietNamNet, NSƯT Chí Trung cho biết anh và dàn nghệ sĩ đóng Táo Quân cũ đã có hai buổi ‘vỡ’ kịch bản với đạo diễn Trần Lực. Chính vì thế, mọi người mới ngồi lại và suy ngẫm về việc rời khỏi chương trình, tạo cơ hội để các Táo trẻ thể hiện tài năng.

“Chúng tôi, những nghệ sĩ đã gắn bó trên dưới 20 năm với chương trình Táo Quân đều rất yêu mến đạo diễn Đỗ Thanh Hải, yêu mến Táo Quân và khán giả. Vì thế chúng tôi mong mỏi có chương trình mà kịch bản khác hẳn những năm trước. Tuy nhiên, 2 ngày ngồi bàn bạc về kịch bản, chúng tôi dù không ai bảo ai đều thấy nội dung như vậy sẽ không vượt qua được chính mình. Do vậy chúng tôi quyết định dừng, để các Táo trẻ thể hiện, rất mong có sự đổi mới trong cách thể hiện”, NSƯT Chí Trung cho biết.

He-lo-ly-do-nsnd-tu-long-nsnd-xuan-xuan-bac-nsnd-chi-trung-van-dung-vang-mat-trong-tao-quan-2024-1

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ còn thông tin thêm rằng: “Nhiều năm qua các nghệ sĩ đều ngồi chung một ‘bàn tiệc’. Vậy món ăn cần thay đổi, chứ con người không thay đổi được. Nhưng nếu giờ món ăn vẫn thế thì cần phải thay đổi con người để có sự cảm nhận khác đi về món ăn đó”.

He-lo-ly-do-nsnd-tu-long-nsnd-xuan-xuan-bac-nsnd-chi-trung-van-dung-vang-mat-trong-tao-quan-2024-4

Nói về việc có còn quay trở lại đóng Táo quân, Chí Trung chia sẻ: “Năm nay, tôi sẽ thưởng thức chương trình Táo Quân, xem thế hệ trẻ thể hiện và sẽ có đóng góp ý kiến. Nếu có cơ hội ở Táo Quân 2025, Táo Quân 2026... tôi vẫn sẽ tham gia”.