Đời sống

Một số quy định dành cho khán giả trực tiếp đi xem ghi hình Táo quân năm Giáp Thìn 2024

Một số quy định dành cho khán giả trực tiếp đi xem ghi hình Táo quân năm Giáp Thìn 2024

Cận kề ngày Tết Giáp Thìn 2024, khán giả càng nôn nao chờ đợi được xem chương trình Táo quân mỗi năm chỉ có 1 lần. 

Táo quân hay còn gọi là Gặp nhau cuối năm là một chương trình hài kịch chính luận được thực hiện bởi Trung tâm Phim truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam. Kể từ năm 2003, mỗi năm chỉ có đúng 1 tập được phát sóng vào lúc 20h00 ngày Tất niên trên tất cả các kênh truyền hình của VTV. 

Táo quân gắn liền với kỷ niệm của nhiều thế hệ người Việt 

Để có chương trình chiếu trực tiếp cho khán giả cả nước xem, các diễn viên phải tập trước nhiều tháng trời, sau đó là tổng duyệt rồi ghi hình với sự theo dõi của khán giả ngay tại sân khấu. Thường thì các buổi ghi hình sẽ được tổ chức trước khoảng 2 - 3 tuần để kịp thời gian hậu kỳ.

Các nghệ sĩ tập luyện cho Táo quân 2024

Đặc biệt, buổi ghi hình sẽ mở bán vé với số lượng có hạn để các khán giả có thể tới xem trực tiếp và dĩ nhiên sẽ đầy đủ nội dung hơn là bản chiếu trên TV. Năm nay, vé xem ghi hình Táo quân đã được mở bán, trên tờ vé có in quy định là cấm quay phim chụp ảnh, tuyệt đối không tiết lộ trước nội dung chương trình và mỗi vé mời chỉ dành cho 1 người và không kèm trẻ em.

Vé xem ghi hình Táo quân năm nay

Về cơ bản, khán giả đi xem trực tiếp Táo quân luôn tuân thủ các quy định được đưa ra. Tuy nhiên, vì nhu cầu đi xem quá lớn nên nhiều cá nhân, tổ chức đã lợi dụng trục lợi bằng cách rao bán vé giả. Năm nay Táo quân có 3 đêm ghi hình diễn ra vào lúc 19h30 các ngày 27, 28 và 29/1 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô. Hiện tại đã có nhiều hội nhóm rao bán vé xem ghi hình Táo quân với mức giá từ 2 - 3,5 triệu đồng/vé.

Để ngăn chặn tình trạng bán vé giả, phía VTV đã lên tiếng cảnh báo khán giả rằng: "Mọi thông tin về vé xem Táo quân 2024 được rao bán trên mạng xã hội đều không chính xác. Khán giả cần cẩn trọng khi tìm mua. Cũng bởi, khi đã đặt cọc, tiền sẽ mất khỏi tài khoản còn việc nhận được vé hay không thì không ai đảm bảo".