Giải trí

Danh tính nam nghệ sĩ thay thế Xuân Bắc đóng vai Nam Tào: Xuất thân nghèo khó, gắn bó Táo quân đã 8 năm

Danh tính nam nghệ sĩ thay thế Xuân Bắc đóng vai Nam Tào: Xuất thân nghèo khó, gắn bó Táo quân đã 8 năm

Đảm nhiệm vai diễn vốn đã là thương hiệu của một nghệ sĩ lớn như Xuân Bắc chắc chắn là thử thách không hề dễ dàng đối với Đỗ Duy Nam. 

Cận kề Tết Giáp cũng là lúc Táo quân rục rịch ghi hình chuẩn bị cho buổi phát trực tiếp đêm Giao thừa. Sau buổi ghi hình đầu tiên, thông tin về dàn nghệ sĩ tham gia cũng được bật mí. Theo đó, ngoại từ diễn viên Ngọc Khánh thủ vai Ngọc Hoàng thì các nhân vật khác đều được thay mới. Trong đó, công chúng dành sự quan tâm đặc biệt cho nam diễn viên Đỗ Duy Nam - người đóng vai Nam Tào thay cho NSƯT Xuân Bắc. 

Đỗ Duy Nam đã gắn bó với Táo quân được 8 năm

Đỗ Duy Nam sinh năm 1990, xuất thân trong một gia đình khó khăn ở vùng cao Lào Cai. Dù gia đình không ai làm nghệ thuật, định hướng anh học nghề sửa xe nhưng nam diễn viên vẫn quyết theo đuổi diễn xuất. Anh từng chạy bộ hơn 3km về nhà để báo tin đậu Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Mẹ của anh khi đó đã xúc động đến rơi nước mắt, đó cũng là bước đệm, động lực để nam diễn viên cố gắng đến tận bây giờ. Được biết, khi còn là sinh viên, anh sống chật vật với mức học bổng 280.000 đồng/tháng, gia đình phải đăng ký vay ngân hàng gói khuyến học thì nam diễn viên mới có đủ sinh hoạt phí để theo đuổi nghề diễn viên. 

Trước khi đến với sân khấu hài kịch, anh từng là diễn viên, MC và VJ có tiếng. Các clip hài trên Youtube của anh toàn đạt triệu view, nổi bật trong đó là các bài nhạc chế hài hước như Mùa yêu U23, Chắc ai đó sẽ về,... Sự nghiệp của Đỗ Duy Nam có bước tiến lớn khi anh bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực phim truyền hình, góp mặt trong 1 số bộ phim ăn khác như Sóng ngầm, Chung cư 22,... Từ một anh chàng diễn viên quần chúng được trả cát xê là 70.000 đồng/ngày, giờ đây anh đã tỏa sáng hơn với đa dạng vai diễn, được các đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" trong nhiều dự án. 

Tính đến nay, Đỗ Duy Nam đã có 8 năm gắn bó với Táo quân. Lần đầu anh xuất hiện với vai quần chúng rồi dần dần đến năm 2022, anh đã được thay thế Xuân Bắc đóng vai Nam Tào một năm. Nam diễn viên từng tâm sự về sức ép khi thay thế đàn anh: "Thứ nhất là sức ép từ vai diễn này quá nặng, thứ hai là nó in hằn trong lòng khán giả bởi cách diễn dí dỏm của nghệ sĩ Xuân Bắc. Cả tôi và Trung Ruồi (đóng vai Bắc Đẩu) đều rất áp lực, có những ngày chẳng ăn được gì, đêm về cứ tâm sự với nhau vì vai quá khó. Sau khi phát sóng, mọi người cũng đón nhận. Dĩ nhiên nó còn gượng gạo thế này, thế kia nhưng cuối cùng cũng tròn vai".

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Đỗ Duy Nam 

Vợ của Đỗ Duy Nam cũng từng chia sẻ về những vất vả của dàn nghệ sĩ tham gia vào Táo quân và khó khăn của chồng nói chung khi phải đi sớm về khuya tập luyện. Cô tâm sự: "Anh thường rơi tình trạng mất ngủ, kiệt sức. Những lúc ấy, tôi chỉ biết bồi bổ và động viên chồng. Tôi cố gắng trở thành hậu phương vững chắc để chồng yên tâm làm việc". Tuy nhiên, dù có mệt mỏi ra sao thì đối với Đỗ Duy Nam, được trở thành một phần của Táo quân chính là vinh dự và niềm tự hào trong suốt quá trình làm nghề.