'Nhân chứng sống' nói rõ thực hư việc NSƯT Thoại Mỹ ngó lơ NS Hồng Sáp, nói rõ con người đàn chị

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 04/03/2022 11:11:37(GMT+7)
'Nhân chứng sống' nói rõ thực hư việc NSƯT Thoại Mỹ ngó lơ NS Hồng Sáp, nói rõ con người đàn chị

(Techz.vn) Sau khi NSƯT Thoại Mỹ bị cho rằng có hành động ngó lơ NS Hồng Sáp tại lễ cầu siêu, đàn em lên tiếng nói rõ sự thật.

Trước những thông tin sai sự thật được lan truyền trên mạng xã hội, nghệ sĩ Bình Tinh đã lên tiếng đính chính sự việc, giải oan cho nghệ sĩ Thoại Mỹ.

Tối ngày 23/2, nữ nghệ sĩ cải lương tuồng cổ NSƯT Ngọc Đáng vì bệnh nặng đã trút hơi thở cuối cùng tại Mỹ. Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ gạo cội của làng cải lương nước nhà khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả vô cùng xót xa. Tại Việt Nam, buổi lễ cầu siêu của cố NS Ngọc Đáng đã được tổ chức trong không khí trang trọng và có nhiều nghệ sĩ đã đến tiễn biệt bà lần cuối như Nghệ sĩ Thoại Mỹ, nghệ sĩ Hồng Sáp,...

Trong không khí tang thương, buồn bã ấy, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền một thông tin cho rằng nghệ sĩ Thoại Mỹ ngó lơ nghệ sĩ Hồng Sáp tại sự kiện tại lễ cầu siêu cố NS Ngọc Đáng.

Cụ thể, sau khi lễ cầu siêu diễn ra có chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh NS Hồng Sáp trong trang phục giản dị và mái tóc bạc trắng ở tuổi xế chiều lủi thủi đến tiễn đưa đồng nghiệp đột ngột qua đời. Đáng chú ý, ngay lập tức một kênh truyền thông nổi tiếng về giải trí đã đưa ra nhận định về đoạn clip ngắn ngủi với tiêu đề gây sốc: Nghệ sĩ Hồng Sáp bị hậu bối "ngó lơ" tại lễ cầu siêu cố NS Ngọc Đáng.

Việc quy chụp này đã gây ảnh hưởng, uy tín không nhỏ đến danh dự của nghệ sĩ Thoại Mỹ cũng như nhiều nghệ sĩ khác trước những thông tin chưa được kiểm chứng. 

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, nghệ sĩ Bình Tinh - con gái  cố nghệ sĩ Bạch Mai, con gái nuôi của Kim Tử Long hiện tại là người kế nghiệp của gia tộc cải lương lừng danh Đoàn Huỳnh Long đã lên tiếng đính chính sự việc và giải oan cho nghệ sĩ Thoại Mỹ. Nữ nghệ sĩ viết:

"Dạ Bình Tinh kính thưa các cô chú anh, chị quý truyền thông. Chắc có sự hiểu lầm như thế này, kính mong quý vị xem xét lại rõ ràng trước khi nhận định một sự việc.

Bà Hồng Sáp... 1 vị nghệ sĩ lão thành rất được sự quan tâm thương yêu của tất cả mọi người trong đó có NSƯT Thoại Mỹ. Bà Hồng Sáp mấy chục năm nay bà sống với Đoàn Huỳnh Long là đoàn hát của gia đình Bình Tinh. Từ đời ông bà cha mẹ của Bình Tinh chăm sóc cho bà đến hiện tại thời điểm này khi cha mẹ cô chú bác qua đời Bình Tinh vẫn thay thế trách nhiệm lo cho bà và con trai bà dưới mái ấm Huỳnh Long, không riêng gì gia đình Bình Tinh. Khi bà bệnh hoặc có hữu sự khó khăn tất cả các đồng nghiệp đều chung tay hỗ trợ bà và NSUT Thoại Mỹ, đối với bà Sáp (từ nhỏ tới lớn Bình Tinh gọi bà thân mật như vậy) như thế nào bà là người rõ nhất.

Tính cô Thoại Mỹ nhân hậu, đạo đức ra sao tất cả các đồng nghiệp trong ngoài đều hiểu rõ, nên Bình Tinh với tư cách trưởng đoàn Huỳnh Long và có mặt trong ban tổ chức buổi lễ tưởng niệm kính mong đơn vị truyền thông kênh 14 một lần nữa hãy xem xét rõ sự việc này. Người nghệ sĩ chúng tôi chỉ mong muốn được bình yên, đem lời ca tiếng hát dâng hiến trọn vẹn niềm đam mê cho quý vị khán giả. Cô ơi, NSƯT Thoại Mỹ vững tin nha cô, người hiền trời không phụ, bà Hồng Sáp và đoàn Huỳnh Long mãi bên cô."

Dưới bài đăng của nghệ sĩ Bình Tinh rất nhiều khán giả lên tiếng bênh vực cho nghệ sĩ Thoại Mỹ: 

"Các NS đã tổ chức lễ tưởng niệm cho cố NSƯT NGỌC ĐÁNG , được như vậy là quá tốt rồi, trong lúc tang gia bối rối có gì sơ xuất hảy thông cảm mà bỏ qua, chớ bơi móc vạch lá tìm sâu chỗ nào cũng có sâu cho bắt. Nghệ Sĩ THOẠI MỸ không thất kính như vậy đâu. Những việc làm từ thiện của Thoại Mỹ nào ai biết được hết, không lẻ mỗi lần làm từ thiện phải công khai hết sau, chẵn khác nào cầu danh sao? Người làm trời thấy, sao không bơi chuyện tốt của người ta mà tào lao không đi bơi chuyện gì không đâu ?"

"Tang gia bối rối mà bắt bẻ, dùng từ câu view giật tít, yêu cầu gỡ tin xuống và xin lỗi"

"Ai có quí mến đoàn Huỳnh Long thì biết cô Hồng Sáp là người trong đoàn, mấy clip hậu trường hôm diễn Mạnh Lệ Quân có cô trong đó mà. Cắt một đoạn không đầu không đuôi rồi vu oan cho mọi người không quan tâm cô thì quá ác rồi. Ai theo dõi livestream buổi lễ tưởng niệm thì sẽ thấy anh Ngân Tuấn cũng đứng lẻ loi. Chị Thanh Hằng tới trễ nên cũng đứng lóng ngóng 1 lúc. Nên nhớ đây là buổi lễ tưởng niệm cô Ngọc Đáng, không phải buổi họp mặt. Tất cả đều tập trung lo cho buổi lễ chu toàn. Ai biết được chị Mỹ đã gặp và chào trước đó rồi thì sao?"

Hiện tại, bài đăng của nghệ sĩ Bình Tinh đã thu về gần 1 nghìn lượt thích, hàng trăm bình luận. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến bênh vực vẫn còn không ít ý kiến cho rằng thái độ của nghệ sĩ Thoại Mỹ nói riêng và những nghệ sĩ có mặt tại lễ cầu siêu là chưa đúng mực với vị trí là nghệ sĩ hậu bối.

 

Ngọc Sơn báo tin vui về Hồ Văn Cường sau thời gian 'cưu mang': Xuất hiện như sao hạng A cùng Mỹ Tâm

(Techz.vn) Theo thông báo của danh ca Ngọc Sơn, Hồ Văn Cường sẽ đứng chung sân khấu với Mỹ Tâm, Lệ Quyên trong 1 đêm diễn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất