Trước khi trở thành 'ông hoàng nhạc sến' được săn đón, Ngọc Sơn phải ròng rã làm 1 điều suốt 6 tháng

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 18/02/2022 23:03:37(GMT+7)
Trước khi trở thành 'ông hoàng nhạc sến' được săn đón, Ngọc Sơn phải ròng rã làm 1 điều suốt 6 tháng

(Techz.vn) “Ông hoàng nhạc sến đã tiết lộ nhiều điều bất ngờ về bản thân trước khi trở thành một ca sĩ nổi tiếng.

Đối với những người yêu thích dòng nhạc nhẹ trữ tình, nhạc dân ca không thể không biết đến danh ca Ngọc Sơn, người được mệnh danh là “Ông hoàng nhạc sến” của Việt Nam. Đặc biệt, vào những năm 80-90, nam ca sĩ được công chúng vô cùng yêu thích và mến mộ.

Mới đây, khi được mời tham gia chương trình Lời tự sự, nam ca sĩ đã hé lộ nhiều điều về quãng thời gian theo đuổi con đường ca hát của mình.

Nam ca sĩ cho biết, anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 4 anh chị em ở Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Bố của nam ca sĩ là trường đoàn văn công quân khu 5, mẹ làm giáo viên. Chính vì sống ở gần biển, gió lạnh đã mang đến cho nam ca sĩ cảm hứng viết bài Tình cha, một trong những ca khúc nổi tiếng và cảm động nhất hiện nay.

Ngay từ khi còn nhỏ, nam ca sĩ đã có niềm đam mê, và bộc lộ tài năng ca hát. Mặc dù thời điểm đó, gia đình ngăn cấm, phản đối và muốn Ngọc Sơn theo ngành nghề khác nhưng anh vẫn quyết tâm theo con đường âm nhạc. Sau đó, cuối năm 1987,  Ngọc Sơn đã bước lên sân khấu và trở thành hiện tượng.

Danh ca Ngọc Sơn chia sẻ thêm, để có được thành tựu như hiện nay, bản thân đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Phải nỗ lực không ngừng nghỉ mới trở nên nổi tiếng như bây giờ: Nam ca sĩ trải lòng: “Kể ra thì rất dài. 6 tháng tôi ngồi chờ đợi xem có ca sĩ nào đi hát chưa về kịp thì mình hát trám chỗ. Mình đưa thẻ sinh viên của viện nghiên cứu, các nhạc sĩ nói cái này thiếu gì, bằng tốt nghiệp người ta còn chưa thấy gì chứ này còn đang đi học. Nhưng lớp của tôi là lớp đặc biệt nghiên cứu về âm nhạc dân tộc và âm nhạc thế giới. Tôi có lợi thế vì biết nhiều thứ tiếng và biết được cách phát âm”.

Có thể thấy trước khi trở thành 'ông hoàng nhạc sến' được nhiều người săn đón thì Ngọc Sơn cũng đã vô cùng khó khăn khi từng có thời kỳ phải hát lót.

Đáng chú ý, khi được hỏi về lý do hay nói câu chào: “Tấm thân nhỏ bé xin kính chào đại gia đình", nam danh ca cho biết những lúc biểu diễn, được khán giả cổ vũ nhiệt tình, bản thân cảm thấy rất xúc động và biết ơn vì điều đó, vì thế nên Ngọc Sơn luôn xem khán giả là đại gia đình của mình: “Từ cuối thập niên 1990, tôi nói với mọi người rằng nhìn họ như đại gia đình của mình. Bao nhiêu phong trào âm nhạc phát triển mà tôi cảm nhận mọi người vẫn yêu thương tôi. Tình cảm đó ngày càng thắm thiết khiến tôi cảm động và gọi như vậy".

Ngọc Sơn kể, những ngày đầu gọi anh như vậy, nhiều người khuyên anh nên xem lại vì lỡ có nhiều người không coi mình là gia đình, không thích mình thì sao. Nhưng với nam nghệ sĩ thì chỉ cần mình thích là được: “Từ những tình cảm đó, từ ánh mắt, nụ cười nên tôi trân trọng gọi mình là tấm thân nhỏ bé. Vì khi người ta yêu thương mình bao nhiêu thì mình càng cảm thấy nhỏ bé trước tình thương bao la mà mọi người dành cho".

Hiện tại, Ngọc Sơn chia sẻ anh cảm thấy bình yên, hài lòng với mọi thứ trong cuộc sống và không có bất cứ điều gì phải phàn nàn. Nam ca sĩ tâm sự thêm về cuộc sống, tình cảm, gia tài của bản thân trước giờ luôn như vậy. Đó chính là âm nhạc, là tình yêu thương của đại gia đình và chỉ cầu mong có một sức khỏe tốt.

 

Hồ Văn Cường về quê ăn Tết, Ngọc Sơn lại xót xa khi xuân đầu tiên vắng mẹ, thừa nhận 'trắng tay'

(Techz.vn) Sau những ồn ào trong thời gian vừa qua, Ngoc Sơn và Hồ Văn Cường đã tạm gác công việc để đón Tết.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất