'Nối gót' Hoài Linh và Phi Nhung, Chi Pu bị antifans 'tấn công' thô tục trên Wikipedia

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 03/09/2021 10:19:40(GMT+7)
'Nối gót' Hoài Linh và Phi Nhung, Chi Pu bị antifans 'tấn công' thô tục trên Wikipedia

(Techz.vn) Chi Pu là nghệ sĩ tiếp theo bị "tấn công" trên Wikipedia sau Hoài Linh, Phi Nhung và nhiều sao Việt khác.

Thời gian qua, showbiz Việt trải qua không ít những drama làm dư luận chấn động. Đầu tiên là chuyện nghệ sĩ Hoài Linh "âm thầm" giữ hơn 14 tỷ tiền quyên góp cứu trợ miền Trung trong hơn 6 tháng, sau khi bị khui ra đã làm khán giả mất niềm tin, liên tục chỉ trích và đòi tẩy chay. Kế đó là nữ nghệ sĩ được nhiều người yêu mến - Phi Nhung - bị công chúng tấn công trên MXH vì bị 1 nữ đại gia công khai "vạch trần" chuyện từ thiện và nhận con nuôi. 

Ngay sau khi vướng phải ồn ào, không chỉ trên MXH mà thông tin liên quan đến Phi NhungHoài Linh trên Wikipedia bất ngờ bị thay đổi. Cụ thể, thông tin của ca sĩ Phi Nhung trên Wikipedia đã bị chỉnh sửa phần nghệ danh thành loạt cái tên khó hiểu như "Phi Phi cô nương", "Phi Lụa"... Trước đó, Đền thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh cũng bị đổi trên thành "Trung tâm từ thiện 14 tỷ" trên ứng dụng Google Maps.

Mới đây, dân tình tiếp tục phát hiện 1 nữ nghệ sĩ trẻ bị đổi nghệ danh trên Wikipedia, đó là Chi Pu. Ban đầu nghệ danh Chi Pu của cô được giữ nguyên nhưng không biết từ khi nào mà từ Pu bị thay thế bằng 1 từ khác kém duyên, thô tục khiến nhiều người carm thấy vô cùng phản cảm. Một điều khó hiểu là thời gian qua gọng ca Anh Ơi Ở Lại khá "im hơi lặng tiếng", không biết vì lý do gì mà đột nhiên cô lại “ngồi không cũng dính đạn”.

chipu-2
chipu-6

Wikipedia là bách khoa toàn thư trực tuyến đa ngôn ngữ được sáng lập và duy trì bởi một cộng đồng biên tập viên tình nguyện và chạy trên nền tảng Wiki. Nó được coi là tài liệu tham khảo phổ biến nhất trên mạng internet. Dù được nhiều người sử dụng, tham khảo nhưng chất lượng thông tin của Wikipedia lại không được đánh giá cao vì người đăng ký trên Wikipedia có thể tạo trang mới hoặc sửa đổi và lưu lại thông tin ngay lập tức. Chính vì vậy mà xuất hiện rất nhiều thông tin tiêu cực, không chính xác trên trang thông tin này sau mỗi lần nghệ sĩ vướng vào ồn ào.

 

Ninh Dương Lan Ngọc tái xuất với hình tượng khác lạ, khoe trọn vẻ gợi cảm tuổi 31

(Techz.vn) Ninh Dương Lan Ngọc luôn biết cách làm cho người khác trầm trồ mỗi lần xuất hiện.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất