Việt Hương, NSND Việt cùng loạt sao Việt bức xúc khi nạn 'bôi nhọ' ngày càng phổ biến trên MXH

Trí Tú, 27/08/2022 07:12:09(GMT+7)
Việt Hương, NSND Việt cùng loạt sao Việt bức xúc khi nạn 'bôi nhọ' ngày càng phổ biến trên MXH

(Techz.vn) Loạt sao Việt không giấu nổi sự bức xúc khi ngày càng có nhiều nghệ sĩ nói riêng và tất cả mọi người nói chung bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì bị đặt điều bôi nhọ trên MXH.

Mới đây, mạng xã hội chấn động trước thông tin một nam thanh niên tự kết liễu nghi nguyên nhân là do bị xúc phạm trên mạng xã hội. Vụ việc hiện đang được công an điều tra, xác minh nhưng khiến rất nhiều người bức xúc, loạt sao Việt cũng bày tỏ sự bất bình trước vấn nạn "bôi nhọ" ngày càng phổ biến trên MXH hiện nay. 

Nữ danh hài Việt Hương là một trong những nạn nhân của vấn nạn này khi thời gian qua, cô liên tiếp bị cắt ghép hình ảnh để đưa vào các clip giật tít chuyện MC Đại Nghĩa qua đời hay bản thân nữ danh hài bị bắt vì buôn mỹ phẩm giả. 

Việt Hương bị giả mạo thông tin 

Cô bức xúc nêu quan điểm: "Đối với nhiều nghệ sĩ khác, họ bị bôi nhọ thì rất suy sụp. Bản thân tôi làm nghề được 30 năm, trải qua nhiều giai đoạn nên hiểu được áp lực trong nghề. Hơn hết, tôi cũng có công ty riêng nên hiểu được những ảnh hưởng. Nếu có vấn đề thì tôi nhờ đến luật sư để bảo vệ, đồng thời tự giúp bản thân giảm căng thẳng, tránh trường hợp rối loạn trong cơ thể".

NSND Việt Anh 

Là "cây đa cây đề" trong làng giải trí, NSND Việt Anh cứng rắn lên án, ông cho rằng đây là hành vi vi phạm đạo đức và pháp luật. Nam nghệ sĩ gạo cội bày tỏ: "Tự nhiên hình ảnh của người ta, mình tự ý đăng lên rồi suy diễn theo ý của mình, đặt điều cho người khác. Pháp luật gọi chuyện đó là vu khống, có thể thưa kiện ra tòa. Với những trường hợp như vậy, nếu gây ảnh hưởng quá nặng nề thì pháp luật cần có chế tài xử lý thật nghiêm. Không thể đăng lên, gây ảnh hưởng đến người khác rồi xin lỗi là xong".

MC Vũ Mạnh Cường

MC Vũ Mạnh Cường nêu quan điểm: "Gần đây khi làm chương trình Người dẫn chương trình phát thanh truyền hình, tôi cũng đã chọn đề tài này cho các thí sinh tranh luận. Họ ở trong bóng tối, họ nói hùa theo dòng nhưng không hiểu được những điều đó ảnh hưởng xấu thế nào đến đối tượng bị bôi nhọ". Anh cũng hi vọng lực lượng an ninh mạng sẽ siết chặt quy định hơn để không còn những sự cố đáng tiếc xảy ra. 

Minh Luân

Về phía diễn viên Minh Luân, anh đánh giá mạng xã hội là "con dao hai lưỡi", lợi nhiều mà hại cũng chẳng kém. "Nhiều người không lường trước được những chuyện ảo mà họ đăng với mục đích câu like đôi khi lại không lường trước hậu quả. Có những người vì bị ảnh hưởng đến danh dự mà dẫn đến việc tử tự, ảnh hưởng tính mạng. Việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội có bị xử lý và rất nhiều. Nhưng thật sự tôi thấy chế tài pháp luật chưa đủ tính răn đe cho những trường hợp bôi nhọ người khác. Rất mong sắp tới cơ quan chức năng sẽ có chế tài xử lý thật nghiêm, nếu gây ảnh hưởng lớn đến người khác thì nên xử lý hình sự", Minh Luân thẳng thắn nói.

 

Vợ Shark Bình lộ tâm trạng buồn bã, chỉ chốt 1 câu cũng đủ khiến Phương Oanh 'điêu đứng'

(Techz.vn) Những chia sẻ mới nhất của vợ Shark Bình nhận được sự đồng cảm từ bộ phận lớn cư dân mạng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất