Giải trí

Chuyên gia truyền thông phân tích cú 'quay xe' của Đàm Vĩnh Hưng khi xóa từ 'The King' khỏi tên phim

Chuyên gia truyền thông phân tích cú 'quay xe' của Đàm Vĩnh Hưng khi xóa từ 'The King' khỏi tên phim

 

Sau khi công bố bộ phim điện ảnh Hào Quang Rực Rỡ - The King kể về cuộc đời của mình, Đàm Vĩnh Hưng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi bị khán giả lên án việc "tự xưng mình là vua". Trước làn sóng chỉ trích từ đông đảo khán giả, giọng ca Lâu Đài Tình Ái đã nhanh chóng lên tiếng thừa nhận việc để tên tiếng Anh không phù hợp và quyết định bỏ từ "The King" ra khỏi tên gọi chính thức của bộ phim. 

theking3-1681873673.jpg

 

"Đây là dự án phim điện ảnh hợp tác giữa MAR6 Pictures và Viet Voice Entertainment, mỗi bên có một vai trò và thế mạnh riêng để đóng góp cho dự án chung. Do đó, MAR6 Pictures chịu trách nhiệm quyết định tên phim cũng như câu chuyện họ muốn kể thông qua góc nhìn điện ảnh. Tuy nhiên, khi lắng nghe những thông tin vừa qua xung quanh tên phim, Hưng và ekip nhận thấy ý kiến đóng góp của khán giả là hợp lý và chính xác. Đó là lý do Hưng đã bàn với ekip nhà sản xuất điều chỉnh tên phim cho phù hợp hơn để không gây những hiểu lầm không mong muốn", Đàm Vĩnh Hưng giải thích. 

Sáng 19/4, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long - Giám đốc công ty truyền thông Trăng Đen đã lên tiếng phân tích động thái này của Đàm Vĩnh Hưng. Theo đó, ông Long gọi việc Đàm Vĩnh Hưng đổi tên phim chiều ý khán giả là "vị vua 'quay xe' để bảo toàn hình tượng". Cụ thể, chuyên gia truyền thông lấy bộ phim "Vòng eo 56" của Ngọc Trinh làm ví dụ cho việc các nhà làm phim đã đẽo gọt nhân vật vô cùng tài tình để diễn viên vào vai ngọt xớt, diễn như không diễn. Nguyễn Ngọc Long cho rằng Ngọc Trinh trở thành một trong số hiếm hoi người trong showbiz Việt có thể làm thành công Thương hiệu Cá nhân khi sẵn sàng đạp lên dư luận, hứng chịu chỉ trích của số đông để làm điều mình thực sự thích, bộc lộ con người bên trong chân thật nhất.

theking2-1681873673.jpg
Bài đăng của Nguyễn Ngọc Long trên trang Facebook cá nhân

Còn ở Đàm Vĩnh Hưng, giám đốc Trăng Đen không ngại nói thẳng về việc nam ca sĩ là người háo danh đến mức tự phong mình là vua. Tuy nhiên sau cùng, trước áp lực dư luận, giọng ca Lâu Đài Tình Ái đã phủi sạch chuyện tự nhận là "the king" và thay đổi để "phù hợp" hơn với "tiêu chuẩn" của đám đông công chúng. "Ai mà không biết Đàm Vĩnh Hưng háo danh số 2, thì chẳng ai dám nhận mình số 1. Cái sự háo danh ấy nó đạt tới cảnh giới ko thể kìm hãm nổi khi anh ấy tự phong cho mình làm nhà vua - the king trong bộ phim Hào Quang Rực Rỡ. Thế nhưng ngay khi vấp phải sự phản ứng dữ dội từ dư luận và truyền thông báo chí, ông Vua lập tức quay xe, đổ lỗi cho biên kịch và đạo diễn. Trong khi ông Vua Đàm Vĩnh Hưng hồn nhiên cười nói tinh nghịch leo trèo ở ngai vàng, thì nhiều khán giả đỏ mặt mắc cỡ dùm vì tự nhiên phải làm thần dân một vị quân vương hèn nhất trong lịch sử", Nguyễn Ngọc Long viết.

 

Quế Vân khiến CĐM phẫn nộ vì hành động nặng tay với con trai, thái độ ngông nghênh càng gây sốc

Hành động của Quế Vân bị CĐM lên án gay gắt. Nhiều người khuyên can cô nàng không nên làm vậy với con trai. Tuy nhiên, người đẹp này lại ngông nghênh chửi lại mọi người.