NSND Hồng Vân, Việt Hương cùng loạt sao Việt xót xa khi nghệ sĩ cải lương gạo cội Diệp Lang qua đời

Trí Tú, 12/03/2023 11:42:47(GMT+7)
NSND Hồng Vân, Việt Hương cùng loạt sao Việt xót xa khi nghệ sĩ cải lương gạo cội Diệp Lang qua đời

'Cây đại thụ của cải lương Việt Nam' - NSND Diệp Lang - qua đời tại Mỹ vào hôm 11/3.

 

Nghệ sĩ Diệp Lang được coi là "cây đại thụ" của cải lương Việt Nam. Không chỉ cực kì thành công trong lĩnh vực chính của mình, ông còn gây ấn tượng mạnh mẽ khi tham gia vào nhiều bộ môn nghệ thuật như: kịch nói, điện ảnh, chỉ đạo nghệ thuật, đạo diễn. Với hơn 20 năm đảm nhiệm vai trò là thành viên Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh, NSND Diệp Lang là bậc tiền bối được nghệ sĩ Việt mọi lứa tuổi vô cùng kính trọng.

NSND Diệp Lang

Hôm 11/3, NSND Diệp Lang đã qua đời tại Mỹ, hưởng thọ 82 tuổi. Vợ của ông cho biết nam nghệ sĩ đã mắc bệnh Parkinson nhiều năm qua nên rơi vào trạng thái lúc quên, lúc nhớ. Dù thế, tình yêu của ông dành cho sân khấu cải lương vẫn vô cùng lớn. Khi nhắc đến các vở diễn năm xưa, ông nhớ rõ từng lời. Trước khi mất, NSND Diệp Lang thường xuyên nhắc về Việt Nam, mong muốn được trở về quê hương nhưng tình hình sức khỏe không cho phép.

Nhận được tin NSND Diệp Lang qua đời, rất nhiều sao Việt như NSND Hồng Vân, Việt Hương, Chế Linh, Hữu Quốc,... đã đăng đàn bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của bậc tiền bối đáng kính:

 

Hồng Vân: "Vĩnh biệt chú Diệp Lang. Con cảm ơn chú đã đồng hành cùng sân khấu kịch Phú Nhuận từ những ngày đầu thành lập. Tiếp theo đó chú lại giao em Diệp Tiên - "cục vàng" của cô chú - tiếp tục đồng hành cùng con. Phú Nhuận tạo được thương hiệu là nhờ một phần của chú và em Diệp Tiên. Ơn này con mang theo suốt đời chú ơi. Chú về với Tổ nha chú".

 

Hữu Quốc: "Chú Hai ơi!
Ai cũng nói rằng con sẽ nối bước theo Chú.
Ai cũng bảo rằng "thằng Hữu Quốc" sau này sẽ đi theo con đường của "ông Diệp Lang".
Con đã và đang phấn đấu từng ngày để được 1 phần nhỏ ở chú về cách ca diễn, dàn dựng.
Chú và các bậc tiền bối đã vạch ra 1 con đường vô cùng lý tưởng cho con và những bạn khác đi theo khi mình không diễn được ở vai "kép đẹp" mà vẫn được khán giả thương yêu.
Con lặng người khi đọc những tin nhắn lúc rạng sáng hôm nay về sự ra đi của Chú.
Dẫu biết rằng sinh lão bệnh tử là lẽ thường của nhân thế, nhưng sao con lại ngẩn người thương tiếc.
Con cũng là lứa nghệ sĩ trẻ may mắn được diễn cùng chú trong những vở cải lương và bên sân khấu kịch của chị Hồng Vân, con được chú dạy khuyên chuyện nghề, chuyện đời nhiều lắm.
Con mãi nhớ ơn chú, người nghệ sĩ lớn của nền sân khấu nước nhà, tấm gương sáng soi về cách làm nghề và đạo đức, khiêm tốn với đồng nghiệp và khán giả.
Con xin cuối đầu tạm biệt cây đại thụ của Sân Khấu Việt".

Hương Lan: "Vinh biệt Chú Diệp Lang. Một vinh dự lớn cho con đã được đưng chung Sân khấu với Chú trong trích đoạn Tấm Lòng Của Biển... Thương quá Chú ơi! Con vừa được tin sáng nay. Thím nhắn tin cho con, con dau lòng quá vì vừa hẹn đến thăm chú thím ngày 1/4 tới đây".

 

Việt Hương: "Kính chào NSND Diệp Lang".

...

 

'Lời đường mật' mà 'vua cá Koi'-Hà Thanh Xuân dành cho nhau: Ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây?

Giữa nghi vấn rạn nứt, dân tình liên tục 'đào' lại những phát ngôn 'ngọt sâu răng' mà 'vua cá Koi' dành cho Hà Thanh Xuân.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất