MC Cát Tường từng bị hãm hại suýt mất mạng, nói thẳng về cách 'trả thù rửa hận' gây ngỡ ngàng

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 22/03/2022 17:42:04(GMT+7)
MC Cát Tường từng bị hãm hại suýt mất mạng, nói thẳng về cách 'trả thù rửa hận' gây ngỡ ngàng

(Techz.vn) Bị người khác hãm hại đến suýt mất mạng, MC Cát Tường ôm mối hận dai dẳng nhưng cách "trả thù" lại khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng.

Cát Tường là một trong những MC được khán giả quan tâm, yêu mến nhất hiện nay. Cô gây chú ý khi ra mắt nhiều talkshow với các chủ đề hấp dẫn, mới đây nhất là chương trình Suy Nghĩ Của Tôi - nơi nữ MC chia sẻ những câu chuyện và chiêm nghiệm về cuộc sống của mình. 

Trong tập mới nhất của chương trình này, Cát Tường gây chú ý khi nhắc đến chuyện thù hận nhau trong cuộc sống. Nữ MC bày tỏ quan điểm cá nhân: 

"Trong thực tế cuộc sống này, nếu ai gây thù chuốc oán với tôi thì chắc chắn trong thời gian đầu, tôi cũng sẽ ôm thù, ôm hận trong lòng. Một khi tôi đã bị người khác hại, hoặc phát hiện người đó cố tình hại mình, tôi sẽ không thể chấp nhận được. Vô tình hại thì không nói, nhưng nhiều người biết trước hành động của họ sẽ làm hại đến đối phương nhưng vì cái lợi trước mắt mà vẫn làm, rồi gây ra đớn đau, tan hoang nhà cửa cho người khác.

Tôi nói đơn giản, việc giật nợ, xù nợ, chiếm đoạt tài sản cũng là một trong những hành động dễ gây thù chuốc oán vì làm thay đổi cuộc sống của người khác. Chẳng hạn, tôi là chủ nợ, bị con nợ cố tình vay tiền không trả, quỵt tiền nhưng vẫn sống phây phây trước mặt, ăn chơi đủ kiểu vẫn không chịu trả nợ thì tôi làm sao buông bỏ việc thù hận được. Tôi vẫn phải ôm hận, phải nhờ người đòi nợ, làm đủ thứ để đòi được số nợ của tôi. Tôi không biết bao nhiêu người trong cuộc sống này khi lâm vào cảnh đó có thể buông bỏ được để tránh oan oan tương báo, chứ tôi là không làm được". 

Bố ruột Cát Tường là khách mời trong tập phát sóng lần này đã lập tức lên tiếng sau khi nghe con gái nêu quan điểm xong. Ông khuyên nhủ: "Nhưng bây giờ có thù cũng chẳng làm gì được người ta hết, thù coi chừng ở tù, nên bỏ qua cho họ. Khi có thù tức là suốt cuộc đời không làm được gì, chỉ chăm chăm vào mối thù đó, rồi cuối cùng cũng chẳng được gì. Tôi nghĩ, dù thế nào cũng nên sáng suốt để bỏ bớt nỗi thù hận đó, coi như người qua đường".

Khác với con gái, bố ruột Cát Tường lựa chọn cách cho qua chứ không ôm lấy thù oán mỗi khi có xích mích, mâu thuẫn với ai đó. Ông tiết lộ trong quá khứ đã từng bị giật đất đai, bị lấy mất đồ, thậm chí những người thân thiết như bạn bè, em út, đệ tử cũng từng gạt tiền của ông. Đối mặt với những lừa lọc, bất công, ông cũng từng có những lúc không kìm chế được mà đi giành giật lại, nhưng sau tất cả thì kẻ bị đòi không trả mà kẻ đi đòi cũng chỉ mất công. Do đó, ông đúc rút: "Mấy năm trở lại đây, tôi bỏ hết sân si, cái gì đã mất cho mất luôn, không tính toán làm gì nữa".

Cát Tường "trả thù rửa hận" bằng sự im lặng, cô tự chiêm nghiệm bản thân mất thứ này sẽ được thứ khác, còn kẻ làm việc xấu chắc chắn không sớm thì muộn cũng bị quả báo

Nghe tới đây, Cát Tường khẳng định bản thân suốt 45 năm qua chưa 1 lần gây thù chuốc oán với ai. Tuy nhiên, cô nhấn mạnh việc bản thân "không thù ai nhưng hận thì có", nữ MC không hiểu tại sao lại bị đối xử tệ bạc nhưng sau cùng thì mọi cảm xúc tiêu cực như vậy cũng theo thời gian mà xóa nhòa.  "Nếu tôi bị người đó hại mà ngày hôm nay cuộc sống của tôi bế tắc hơn, tồi tệ hơn thì tôi vẫn u uất, ôm mối hận đó hoài. Nhưng may mắn thay, tôi bị hại nhưng không chết mà vẫn sống, lại còn sống tốt hơn. Với lại, nhiều khi người ta hại tôi thì họ lại mất ở chỗ khác. Tôi bị mất với họ nhưng ông trời lại bù đắp cho tôi cái khác. Tôi cứ nghĩ như thế rồi bỏ qua hết được", nữ MC nói thêm.

 

Xôn xao điều tuyệt mật khi Hiền Hồ hẹn hò đại gia U60, liên tục dùng tiền để che giấu suốt 2 năm

(Techz.vn) Trong khoảng thời gian qua lại với đại gia U60 đã có vợ, Hiền Hồ và người này được tiết lộ là liên tục dùng tiền để giữ kín mối quan hệ của cả hai.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất