Đoàn Di Băng, Minh Hằng 'cầu cứu' khán giả, đầu năm đã bị chơi xấu, nguy cơ thiệt hại tiền bạc lớn

Trí Tú, 24/01/2023 15:56:41(GMT+7)
Đoàn Di Băng, Minh Hằng 'cầu cứu' khán giả, đầu năm đã bị chơi xấu, nguy cơ thiệt hại tiền bạc lớn

Đầu năm đã gặp vận xui, bị kẻ gian hãm hại, Minh Hằng và Đoàn Di Băng lên tiếng 'cầu cứu' khán giả.

 

Chị Chị Em Em là dự án tâm huyết do Minh Hằng và Ngọc Trinh đóng chính, có sự đầu tư của cựu diễn viên - doanh nhân Đoàn Di Băng. Ngay từ khi công bố lịch phát sóng vào đúng mùng 1 Tết, Chị Chị Em Em 2 được đánh giá là sẽ gặp khó khăn khi đối đầu trực diện với với phim điện ảnh Nhà Bà Nữ của Trấn Thành công chiếu cùng ngày. 

Phim mới của Minh Hằng - Ngọc Trinh gặp khó khăn từ những ngày đầu

Khó khăn nối tiếp khó khăn, mới đây trên trang Facebook cá nhân, Minh Hằng cùng Đoàn Di Băng đã lên tiếng "cầu cứu" sự giúp đỡ của khán giả khi Chị Chị Em Em 2 vừa trình làng đã bị chơi xấu, liên tục bị kẻ gian quay lén rồi tung lên các nền tảng mạng xã hội như Tik Tok, Facebook. 

Đoàn Di Băng viết:

Bài đăng của Đoàn Di Băng

"Quay lén, phát tán phim chiếu rạp lên mạng xã hội là hành vi sai trái cả về đạo đức và pháp luật.

Hiện tại, bộ phim Chị Chị Em Em 2 do tôi đầu tư đang là nạn nhân của các tiktoker. Đây là hành vi không thể chấp nhận được và vi phạm pháp luật. Việc này không chỉ tổn hại đến doanh thu mà còn gi*t ch*t giá trị nghệ thuật của bộ phim.

Nhưng ai sẽ bảo vệ chúng tôi? Chúng tôi tìm ra họ thế nào khi xóa tài khoản này thì sẽ lập ra tài khoản khác? TikTok Việt Nam cũng không thể giúp chúng tôi giải quyết triệt để? Những lời kêu gọi xem phim có ý thức và văn minh hầu như không có tác dụng. Luật đã có quy định về việc vi phạm quyền sao chép tác phẩm nhưng tôi thấy chưa ai bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chỉ bị phạt hành chính quá nhẹ, không đủ để răn đe. Trong khi thiệt hại của các nhà làm phim có thể lên tới vài chục, vài trăm tỷ. 

Cùng lên tiếng bảo vệ chúng tôi được không". 

Minh Hằng bức xúc:

"Vấn nạn quay lén phim rạp tiếp tục hoành hành 

Hiện tại Chị Chị Em Em 2 chỉ mới ra rạp chưa đến 3 ngày, đang là thời điểm "nóng" để đạt doanh thu lớn nhưng lại gặp tình trạng vô ý thức của một bộ phận khán giả. Không chỉ 1 trích đoạn mà toàn bộ phim từ đầu chí cuối đều bị đăng tải công khai, khiến bộ phim và ekip chịu ảnh hưởng nặng nề. Và tình trạng đáng báo động là không chỉ 1 tài khoản và bắt đầu xuất nhiều tài khoản ảo ma chỉ vừa mới lập ra vài tiếng tới hơn 24 tiếng chỉ để leak phim. Chúng tôi có thể làm gì với vấn nạn này khi đã làm đủ mọi cách, liên lạc với những người có thẩm quyền. Rồi hằng giờ cứ trôi qua mà view vẫn cứ tăng vùn vụt và mọi chuyện vẫn không thể giải quyết dứt điểm với hành vi quay lén bất hợp pháp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới lợi ích của cả đoàn làm phim". 

Minh Hằng bức xúc lên tiếng

Hiện nay, các đoạn clip quay lén phim Chị Chị Em Em 2 vẫn còn tồn tại rất nhiều ở mọi nền tảng mạng xã hội. Hi vọng vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để và nghiêm khắc để không còn bất cứ bộ phim cũng như nhà sản xuất nào bị ảnh hưởng từ vấn nạn này.

 

Ngọc Trinh bức xúc khi phim Chị chị em em 2 bị ‘chơi xấu’

Ngọc Trinh bức xúc chia sẻ sau 2 ngày phim Chị chị em em 2 công chiếu thu hút sự chú ý.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất