Giải trí

Tội ác và lỗi lầm thầy trò Đường Tăng phạm phải được 'tẩy trắng',lừa dối hàng tỷ khán giả 34 năm qua

Tội ác và lỗi lầm thầy trò Đường Tăng phạm phải được 'tẩy trắng',lừa dối hàng tỷ khán giả 34 năm qua

 

Tây Du Ký 1986 là tác phẩm kinh điển viết về 4 thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng. Nếu sư phụ là người nhân hậu, một lòng hướng Phật; đại đồ đệ Tôn Ngộ Không dũng mãnh, thần thông; tam đồ đệ Sa Tăng điềm tĩnh, trầm lặng; thì Trư Bát Giới lại được xây dựng với hình tượng tham ăn tục uống, say mê nữ sắc nên nhiều lần gặp họa vì không vượt qua được ải mỹ nhân. Ngoài ra, Bạch Long Mã cũng là một nhân tố quan trọng trong hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng.

4 thầy trò Đường Tăng

Một điều đặc biệt trong Tây Du Ký là trước khi sang Tây Trúc thỉnh kinh thì thầy trò Đường Tăng đều là phạm phải những tội ác khiến ai nấy đều run sợ

Đường Tăng

Là người đứng đầu trong bộ tứ đình đám của Tây du ký, thân thế Đường Tăng tất nhiên không hề tầm thường. Theo đó, kiếp trước của sư phụ Đường Huyền Trang là đồ đệ thứ hai của Phật Tổ Như Lai có tên Kim Thiên Tử.

Đường Tăng trải qua 81 kiếp nạn để trở lại Linh Sơn

Người này vì ngủ gật mà lỡ chân đá một hạt gạo rơi xuống trần gian. Chỉ vì vậy nên dù có là đệ tử nhà Phật thì vẫn chịu kiếp đi đày 10 năm nơi trần gian, trải qua 81 kiếp nạn tu thành chính quả, trở lại Linh Sơn.

Tôn Ngộ Không

Tôn Ngộ Không không cha không mẹ, sinh ra từ hòn đá do Trời – Đất tạo ra, bản tính cực kì phi thường nhờ hội tụ mọi tinh hoa. Với căn cơ tốt, trí tuệ hơn người, Tôn Ngộ Không sớm ngộ ra lẽ vô thường, tầm sư học Đạo và trở thành một Thái Ất kim tiên.

Tôn Ngộ Không từng đại náo thiên cung

Vốn dĩ được Ngọc Đế ban chức, hưởng phúc lành cõi thần tiên nhưng vì lòng kiêu ngạo, ngông cuồng, đại đệ tử của Đường Tăng đãđại náo Thiên cung, phạm tội tày đình. Sau khi chống cự không lại quân triều đình và bị Phật Tổ thu phục, Tề Thiên Đại Thánh bị giam cầm dưới núi Ngũ Hành 500 năm. Sau này nhờ Đường Tăng mới thoát kiếp "núi đè", quy y của Phật.

Trư Bát Giới

Trư Bát Giới vì say rượu mà tán tỉnh, chọc ghẹo Hằng Nga, bị Ngọc Đế giang chức Thiên Bồng Nguyên Soái và đày xuống hạ giới.

Trư Bát Giới đi theo Đường Tăng vẫn không bỏ được tật mê gái

Sau này, khi đầu thai, vì ngã nhầm vào cửa lợn mà hóa kiếp thành con lợn ở dương gian, tác oai tác quái bắt giữ con gái nhà lành. Nhờ được Đường Tăng, Tôn Ngộ Không thu phục mà Trư Bát Giới bỏ đi sắc giới để lên đường thỉnh kinh.

Sa Tăng

Sa Tăng từng là Quyển Liêm đại tướng trên Thiên đình, chức cao vọng trọng. Ấy vậy mà chỉ vì không may làm vỡ chiếc cốc lưu ly mà bị Ngọc Đế đày xuống hạ giới làm yêu quái ở Lưu Sa Hà. Đáng nói,Sa Ngộ Tĩnh khi đó chuyên làm hại dân lành và ăn thịt trẻ con.

Sa Tăng từng giết người, ăn thịt trẻ em

Sa Tăng từng thừa nhận sự thật tàn ác rằng: "Dưới cổ ta là những đầu lâu của người mà ta đã từng ăn thịt". Cụ thể trong đó là mạng sống của 9 hoà thượng trước đó, cũng chính là 9 kiếp trước của Đường Tăng. Ở kiếp thứ 10, Đường Tăng được Bồ Tát giúp đỡ đã cảm hóa thành công Sa Tăng.

Bạch Long Mã

Bạch Long Mã vốn là Tam Thái Tử, con trai của Tây Hải Long Vương, ngoại hình khôi ngô tuấn tú. Chỉ vì làm hỏng báu vật mà Ngọc Đế ban tặng nên bị phạt tội chết. Nhờ Quan Thế Âm Bồ Tát chỉ đường cho phò giá Đường Tăng mới có thể chuộc lại những lỗi lầm đã gây ra.

Bạch Long Mã là con trai Long Vương, vẻ ngoài cực kì khôi ngô tuấn tú

Khi phò giá Đường Tăng, Tây Hải Long Vương Tam Thái Tử là một con ngựa, rất ít khi cùng các sư huynh tham gia chiến đấu với yêu quái, duy chỉ trong trận Hoàng bào quái là một lần hiếm hoi ông tham gia chiến đấu và báo cho Trư Bát Giới biết Đường Tăng đã bị Hoàng bào quái biến thành hổ.

Những tội lỗi mà thầy trò Đường Tăng từng phạm phải đều là những tội ác khiến con người run sợ. Tuy nhiên, có lẽ vì tính nhận đạo và chủ ý tác giả mà tất cả đều được "tẩy trắng". Nhưng cũng nhờ vậy mà cốt truyện Tây Du Ký trở nên hấp dẫn và thu hút dù đã phát sóng hơn 34 năm.

 

Hé lộ bí mật nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh: Ngoài động vật quý hiếm còn có cặp 'linh thú' khổng lồ

(Techz.vn) Nhà thờ Tổ của Hoài Linh ẩn chứa nhiều bí mật khiến khán giả không khỏi tò mò: Từ động vật quý hiếm tới cặp "linh thú" khổng lồ vô cùng uy nghiêm, quyền lực.