Giải trí

Lý do Tôn Ngộ Không dễ dàng có được gậy Như Ý: Long Vương 'vô năng' hay còn nguyên nhân nào khác?

Lý do Tôn Ngộ Không dễ dàng có được gậy Như Ý: Long Vương 'vô năng' hay còn nguyên nhân nào khác?

Trong Tây du Ký, gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không được xem là một trong những vũ khí mạnh nhất. Sau khi được Bồ Đề Tổ Sư dạy cho 72 biến hóa và Cân Đẩu Vân, hắn được một con khỉ già có hiểu biết sâu rộng gợi ý: "Trong phủ của Đông Hải lão Long Vương có rất nhiều binh khí và kỳ chân dị bảo, mật đạo trong động của chúng ta nối thẳng đến phủ của ông ấy, ngài thử đến đó mượn đồ xem sao".

Long Vương dắt Tôn Ngộ Không đi xem cây Định Hải Thần Châm

Nghe lời con khỉ già, Tôn Ngộ Không đã đi theo mật đạo trong Thủy Liêm động để đến Long cung hỏi mượn binh khí của Đông Hải Long Vương. Dù gặp mặt lần đầu nhưng nhận thấy con khỉ trước mặt không phải nhân vật tầm thường, Long Vương liền nhiệt tình giới thiệu đủ thứ vũ khí lợi hại. Tuy nhiên, không món nào làm vừa lòng Tôn Ngộ Không. Đến khi Long Vương dắt hắn tới thăm cây Định Hải Thần Châm ở đáy biển, Tôn Ngộ Không cực kì hài lòng khi cây cột sắt này dễ dàng thu nhỏ, phóng to tùy ý của hắn. 

Tôn Ngộ Không dễ dàng thu nhỏ Định Hải Thần Châm thành gậy Như Ý

Thế nhưng khi để Tôn Ngộ Không cầm gậy đi, Đông Hải Long Vương sau đó lại lên Thiên Đình kiện cáo với Ngọc Hoàng. Vậy tại sao Long Vương lại hành động mâu thuẫn như vậy?

Long Vương không quá thiết tha cây Định Hải Thần Châm

Trước hết, lý do Long Vương không đánh nhau giành lại cây gậy khi Ngộ Không mang đi là vì lúc đầu Ngộ Không đã đến mượn binh khí rất đàng hoàng chứ không phải đi cướp. Chính Long Vương đã hứa rằng nếu hắn nhấc được cột sắt thần thì có thể thoải mái cầm cây gậy đi. Thêm nữa, gậy Như Ý thực chất là cây Định Hải Thần Châm dùng để đo độ sâu của sông và biển nhằm kiểm soát mực nước chứ không phải món đồ quá lợi hại nên nếu mất Long Vương sẽ không tiếc nuối. Chẳng qua ngài cố tình bẩm báo lên Thiên Đình trước tiên là để lấy lại danh dự sau khi bị bắt nạt, sau đó là tránh bị bên trên khiển trách vì để mất báu vật. Do đó, khi Tôn Ngộ Không bị Thiên đình bắt, Đông Hải Long Vương cũng chẳng buồn đến lấy lại cây Định Hải Thần Châm.

 

2 điều khiến Tôn Ngộ Không tự hào nhất và xấu hổ nhất, fan Tây Du Ký 37 năm liệu có đoán đúng?

37 năm lên sóng những những câu chuyện xoay quanh Tây Du Ký 1986 vẫn chưa bao giờ hết hấp dẫn và gây tò mò cho khán giả.