Thành tựu công nghệ mới nhất của Apple bị Elon Musk châm chọc vì... 'lỗi thời' từ cách đây vài năm

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 28/12/2020 16:50:57(GMT+7)
Thành tựu công nghệ mới nhất của Apple bị Elon Musk châm chọc vì... 'lỗi thời' từ cách đây vài năm

(Techz.vn) Dù chỉ mới công bố và vài năm nữa mới ra mắt, tuy nhiên thành tựu công nghệ mới nhất của Apple đã sớm vướng phải những động thái "cà khịa" từ CEO của Tesla, người được mệnh danh là "Iron Man đời thực" Elon Musk.

Tờ Reuters mới đây đã đăng tải một báo cáo mới nhất, tiết lộ về dự án "bí mật" mang tên Project Titans nhằm phát triển xe điện thông minh của ông lớn công nghệ Apple. 

Tim Cook đang ấp ủ dự án xe điện thông minh mang tên Apple Car.

Nguồn tin từ Reuters khẳng định, trọng tâm chiến lược trong kế hoạch phát triển xe điện thông minh của Apple sẽ là công nghệ pin xe điện được miêu tả là "đột phá chưa từng có". Thiết kế của Apple cho khối pin "Monocell" được hứa hẹn rẻ hơn đáng kể so với mọi loại pin xe điện đang có mặt trên thị trường. Cùng với đó, việc áp dụng công nghệ LFP giúp pin tránh được nhược điểm quá tải nhiệt, đảm bảo tuyệt đối an toàn và sạc nhanh hơn.

Ngay sau khi bản báo cáo của Reuters được đăng tải, CEO của Tesla, Elon Musk nhanh chóng có động thái "cà khịa" Apple. Cụ thể, vị tỷ phú thiên tài nhưng lập dị này bày tỏ sự "ngạc nhiên" một cách "không hề giả trân" đồng thời khẳng định tất cả những công nghệ "tiên tiến và đột phá" mà Apple đang phát triển đều là những thứ đã được Tesla... hoàn thành từ lâu!

Bài đăng "cà khịa" của CEO Tesla.

"Nếu điều này là sự thật thì cũng lạ ra phết!" - "Iron Man phiên bản thực" mỉa mai.

"Tesla đã dùng pin LFP cho những mẫu xe tầm trung từ đầu năm nay, trong các nhà máy sản xuất đặt tại Thượng Hải rồi đấy nhé" - Elon Musk "cà khịa" thẳng tay khi khẳng định "công nghệ tiên tiến" của Apple chỉ được dùng cho... sản phẩm hạng B của Tesla.

"Công nghệ Monocell thì bất khả thi về mặt điện hóa học. Điện thế tối đa khoảng 100X là quá thấp. "Hay ý của bọn họ (Apple) là, các tế bào pin được liên kết với nhau, giống như cấu trúc khối pin của chúng tôi?" - vị CEO tiếp tục ngầm ám chỉ Apple đang đi sau Tesla khá xa về mặt công nghệ.

Tesla từ lâu đã gắn các cell pin thành một khối đặt dưới sàn xe.

Những tuyên bố của Elon Musk hoàn toàn không phải là quá lời. Thực tế hồi đầu năm 2020, thông tin Tesla bắt đầu đưa vào khai thác pin LFP đã khiến cho ngành khai thác quặng cobalt gặp biến động cực lớn. Hai doanh nghiệp khai thác cobalt lớn nhất Trung Quốc đã bị bốc hơi tới 10% cổ phiếu chỉ trong... một ngày giao dịch!

CEO của Apple, Tim Cook "nổi tiếng" với khả năng "xào nấu" và làm chủ những công nghệ... đã có từ lâu!

Tesla có thể coi là một trong những doanh nghiệp sản xuất xe điện hàng đầu thế giới. Với kinh nghiệm 17 năm, "con cưng" của Elon Musk luôn đi đầu trong việc thử nghiệm những công nghệ mới nhất trên thế giới vào sản phẩm của mình. Bởi vậy những nhận xét của CEO Tesla, ông Elon Musk được các tín đồ công nghệ đáng giá rất cao về độ uy tín.

 

Facebook chính thức tuyên chiến với Apple: Đòn 'cà khịa' cực đau khiến Tim Cook không thể ngồi yên

(Techz.vn) Việc Facebook hướng mũi dùi công kích về phía Apple chưa chắc đã khiến "nhà Táo" thiệt hại quá nhiều, ngược lại cũng hoàn toàn... chẳng đem lại bất kỳ lợi lộc gì về cho Mark Zuckerberg.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất