Thẩm phán bang chiến trường quan trọng gật đầu, Tổng thống Donald Trump ăn mừng 'chiến thắng lớn'

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 08/12/2020 09:59:34(GMT+7)
Thẩm phán bang chiến trường quan trọng gật đầu, Tổng thống Donald Trump ăn mừng 'chiến thắng lớn'

(Techz.vn) Cái gật đầu của Thẩm phán bang Michigan sẽ mở ra cơ hội lật ngược kết quả bầu cử của Tổng thống Donald Trump?

Người đứng đầu chiến dịch pháp lý của ông Donald Trump tại hàng loạt bang chiến trường - luật sư Rudy Giuliani đã ăn mừng "thắng lợi lớn mở đường cho các cuộc bầu cử trung thực" sau khi Thẩm phán bang Michigan đồng ý mở các cuộc điều tra hàng loạt máy kiểm phiếu bầu của Dominion - doanh nghiệp cung cấp thiết bị và phần mềm phục vụ cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Nguyên văn bài đăng của ông Rudy Giuliani.

"THẮNG LỢI LỚN DÀNH CHO CÁC CUỘC BẦU CỬ TRUNG THỰC.

Thẩm phán hạt Antrim, bang Michigan đã cho phép điều tra 22 máy lập bảng phiếu bầu của Dominion. Đây là nơi các máy kiểm phiếu không đáng tin cậy của Dominion đã 'lật' 6.000 phiếu bầu của ông (Donald) Trump sang ông (Joe) Biden.

Những trường hợp phiếu bầu tăng vọt do máy kiểm phiếu của Dominion xảy ra ở tất cả các bang".

Tờ Fox News đưa tin, thẩm phán Kevin Elsenheimer đã mở đường cho các cuộc điều tra tại hạt Antrim, bang Michigan. Dù vậy thực tế đây không phải kết quả đến từ nỗ lực vận động của đội ngũ chiến dịch bầu cử Donald Trump mà bắt nguồn từ lá đơn khiếu nại của một cử tri tên William Bailey.

Dù vậy, nhóm pháp lý của ông Trump vẫn "dõng dạc" tuyên bố trên kênh Fox News rằng: "Đội ngũ của chúng tôi sẽ lên đường vào sáng nay lúc 8h30, và chúng tôi sẽ ở đó trong vòng 8 tiếng để tiến hành các cuộc điều tra pháp lý. Kết quả sẽ có trong vòng 48 giờ, và điều đó sẽ cho chúng tôi biết rất nhiều về những chiếc máy này".

Phe Cộng hòa khẳng định đây là "thắng lợi lớn" của cuộc chiến pháp lý nhằm lật ngược kết quả bầu cử.

Phát ngôn viên hạt Antrim, ông Jeremy Scott cho biết quy trình xác minh hình ảnh pháp lý để phục vụ cho cuộc điều tra đã được bắt đầu vào sáng ngày 6/12. 

Trước đó, hạt Antrim đã gây nên khá nhiều tranh cãi khi tuyên bố chiến thắng giành cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, sau đó lại "lật ngược" kết quả bằng cách gọi tên ông Donald Trump. Các cán bộ địa phương cho rằng sai sót này đến từ đội ngũ nhân viên kiểm phiếu trong khi đó lãnh đạo bang khẳng định các máy kiểm phiếu của Dominion hoạt động hoàn toàn bình thường.

Cuộc chiến "Trump vs Biden" vẫn chưa đến hồi kết.

Video: Ông Donald Trump tung bằng chứng gian lận "rõ như ban ngày" tại bang chiến trường quan trọng

 

Phe Donald Trump tung bằng chứng gian lận mười mươi, Thống đốc Georgia tuyên bố 'gió đã đổi chiều'

(Techz.vn) Những tường đã cầm chắc trong tay chiến thắng tuy nhiên ông Joe Biden giờ đây có lẽ đang mất ăn mất ngủ khi cuộc chiến pháp lý của phe Donald Trump đang dần thu về những bằng chứng "mười mươi".

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất