Chưa chính thức đắc cử Tổng thống, Joe Biden đã bắt đầu... bổ nhiệm quan chức Nhà Trắng tương lai

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 18/11/2020 11:04:21(GMT+7)
Chưa chính thức đắc cử Tổng thống, Joe Biden đã bắt đầu... bổ nhiệm quan chức Nhà Trắng tương lai

(Techz.vn) Động thái mới nhất đầy tự tin của Joe Biden như một lời khẳng định ông sẽ chính thức đặt chân vào Nhà Trắng để thế chỗ Donald Trump vào đầu năm sau.

Theo truyền thông xứ cờ hoa, quản lý chiến dịch tranh cử Tổng thống của Joe Biden, bà Jen O’Malley Dillon sẽ đảm nhận vị trí Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng ngay sau khi ông Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức. Bà O'Malley Dillon từng là "phó tướng" phụ trách chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ II của ông Obama vào năm 2012. Trước đó bà đã từng là Giám đốc điều hành tại các bang chiến trường của Obama năm 2008, góp công cực lớn giúp ông Obama trở thành Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ.

Joe Biden đã gần như hoàn thành nhiệm vụ "giành lại" Nhà Trắng từ tay phe Cộng Hòa mà Obama "giao phó".

Trên trang Twitter cá nhân, bà Jen O'Malley Dillon đã chính thức đăng thông báo "chia vui" và "cảm ơn" tới ông Joe Biden:

"Tôi rất vinh dự được nhận trọng trách này. Chúng tôi đã trải qua những giai đoạn khó khăn tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của ông Joe Biden, chúng tôi sẽ có thể cống hiến nhiều hơn cho nước Mỹ trong thời gian tới".

Ngoài ra, chức vụ Cố vấn chính của Tổng thống sẽ được dành cho Steve Ricchetti, cố vấn đã gắn bó lâu năm với ông Joe Biden và cũng là một nhà vận động hành lang tài ba góp phần vào chiến thắng của phe cấp tiến trước chính quyền Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống năm nay.

Từ trái qua phải: Mike Donilon, Steve Richetti, Cedric Richmond và Jen O'Malley Dillon - những hạt nhân chính mang lại thắng lợi của Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. 

Cedric Richmond, Mike Donilon và Dana Remus sẽ được bổ nhiệm vào các vị trí Cố vấn cấp cao của Tổng thống. Đây đều là những hạt nhân chiến lược gắn bó với Joe Biden từ khi ông còn giữ chức vụ Phó Tổng thống dưới thời Barrack Obama. 

Thông báo mới nhất này được đưa ra sau khi ông Joe Biden chỉ định trợ lý Ron Klain sẽ giữ chức Chánh văn phòng hôm 11/11. Dự kiến ông Joe Biden sẽ liên tiếp đề cử để đưa các thành viên trong phe của mình vào nội các trong những ngày tới.

Khoảng cách giữa đôi bên hiện tại là quá lớn và cuộc chiến pháp lý của phe Donald Trump giờ này gần như chỉ còn cơ hội trên... lý thuyết.

Ở một diễn biến khác, đơn kiện của phe Donald Trump tại Pennylsvania đã bị Tòa án bang này bác bỏ vào ngày hôm qua, 17/11. Theo đó kết quả bầu cử tại bang Pennylsvania - quê hương của ông Joe Biden sẽ được giữ nguyên. Cựu Phó Tổng thống coi như đã nắm chắc 20 phiếu đại cử tri tại "sân nhà" của mình.

 

Donald Trump lại trở mặt: Thừa nhận 'Biden chiến thắng' nhưng... cương quyết không chịu thua?!

(Techz.vn) Sau khi đăng bài thừa nhận Joe Biden là người thắng cuộc trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, Donald Trump nhanh chóng phủ nhận những gì mình đã viết trước đó.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất