Đây là cách duy nhất để mua iPhone 12 vẫn được tặng kèm tai nghe

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 15/10/2020 07:00:40(GMT+7)
Đây là cách duy nhất để mua iPhone 12 vẫn được tặng kèm tai nghe

(Techz.vn) Có một nơi mà ở đó, luật pháp không cho phép Apple thực hiện hành vi "bảo vệ môi trường" như mong muốn.

Rạng sáng ngày 14/10 vừa qua theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức trình làng siêu phẩm iPhone 12 – thế hệ smartphone mới nhất của hãng – tại sự kiện “Hi Speed”. Ở lần ra mắt này, “nhà Táo” đem tới 4 dòng 4 iPhone thay vì 3 như những năm gần đây, bao gồm: iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Đúng như những thông tin được rò rỉ trước đó, gã khổng lồ công nghệ Bắc Mỹ đã thẳng tay loại bỏ củ sạc và tai nghe tặng kèm khi mua iPhone mới với lời giải thích là để “bảo vệ môi trường”. Vì lời biện minh phi lý này, Apple đã nhận vô số gạch đá và chỉ trích về việc… hút máu người dùng ngày một trắng trợn!

Đây là cách duy nhất để mua iPhone 12 vẫn được tặng kèm tai nghe ảnh 1
iPhone 12 được rao bán trên các trang thương mại điện tử ở Pháp.

Mặc dù giờ đây rất nhiều người dùng đã chuyển qua sử dụng AirPod hoặc các sản phẩm tai nghe không dây khác tuy nhiên việc “nhà Táo” cắt xén phụ kiện tặng kèm trong khi vẫn giữ nguyên giá bán iPhone mới khiến cho không ít Apple fan cảm thấy ấm ức. Hiểu được điều này, Techz đem tới một giải pháp giành cho quý vị độc giả. Nếu muốn mua iPhone 12 được tặng kèm tai nghe, hãy đặt mua từ Pháp.

Hiện tại, iPhone 12 chính hãng đã được rao bán trên rất nhiều sàn thương mại điện tử của đất nước hình lục lăng. Và một điều rất bất ngờ, tai nghe vẫn được tặng kèm trong hộp khi bạn đặt mua iPhone mới từ bất cứ kênh mua bán nào, dù trực tiếp hay online, miễn là trong lãnh thổ nước Pháp.

Đây là cách duy nhất để mua iPhone 12 vẫn được tặng kèm tai nghe ảnh 2
Ngạc nhiên chưa? Tai nghe lightning vẫn được tặng kèm khi mua iPhone 12.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao chỉ ở thị trường Pháp, Apple mới phải làm trái với tuyên ngôn “bảo vệ môi trường của mình”. Trên mạng xã hội, có nhiều ý kiến cho rằng điều này nằm ở Luật pháp của đất nước này. Theo đó, Luật Thị trường tại Pháp quy định: “Các nhà sản xuất điện thoại cần phải cung cấp ít nhất một phụ kiện để hạn chế sự tiếp xúc của đầu (não bộ) với phát xạ điện vô tuyến trong quá trình sử dụng”.

Đây là cách duy nhất để mua iPhone 12 vẫn được tặng kèm tai nghe ảnh 3
Một comment trên MXH giải thích rằng luật pháp ở Pháp buộc Apple vẫn phải tặng kèm tai nghe khi bán ra iPhone 12.

Dù không thay đổi được sự thật gần như ở tất cả các nước trên thế giới đều không được tặng kèm phụ kiện khi mua iPhone mới, tuy nhiên điều này cũng giúp cho không ít người dùng cảm thấy hả hê. Ít nhất thì ở một nơi nào đó trên thế giới (mà cụ thể ở đây là Pháp), sự độc tài của Tim Cook và Apple vẫn bị “trừng trị”. Quả là vỏ quýt dày có móng tay nhọn!

 

Bóc mẽ thủ thuật ‘hút máu người dùng’ của Apple khi ra mắt iPhone 12

(Techz.vn) Chiêu bài “tạo vấn đề, bán giải pháp” của gã khổng lồ công nghệ Bắc Mỹ mỗi năm đều được nâng lên một level mới, khiến người dùng cảm thấy ngày một đau thận hơn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất