Bóc mẽ thủ thuật ‘hút máu người dùng’ của Apple khi ra mắt iPhone 12

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 14/10/2020 15:44:03(GMT+7)
Bóc mẽ thủ thuật ‘hút máu người dùng’ của Apple khi ra mắt iPhone 12

(Techz.vn) Chiêu bài “tạo vấn đề, bán giải pháp” của gã khổng lồ công nghệ Bắc Mỹ mỗi năm đều được nâng lên một level mới, khiến người dùng cảm thấy ngày một đau thận hơn.

Rạng sáng nay, Apple đã chính thức ra mắt iPhone 12 – siêu phẩm công nghệ được mong chờ nhất năm 2020. Mỗi lần gã khổng lồ công nghệ Bắc Mỹ tung ra thế hệ smartphone mới, dân tình luôn được một phen “hít drama” căng phổi vì những cuộc tranh luận không hội kết giữa “fan nhà Táo” và phần còn lại và lần này đương nhiên không phải ngoại lệ. Tuy nhiên năm nay, có vẻ như trình độ “hút máu người dùng” của Apple đã được nâng lên một level mới, đẳng cấp hơn gấp nhiều lần.

Bỏ tai nghe

Không nằm ngoài trào lưu “Bảo vệ môi trường”, Apple thẳng tay bỏ đi món phụ kiện mà hãng cho là “ai mà chẳng có rồi” ví dụ như tai nghe kèm máy. Lý giải, hay nói đúng hơn là biện minh cho hành động này, Phó Giám đốc mảng Môi trường, Chính sách và Sáng kiến xã hội Lisa Jackson của Apple cho biết:

Bóc mẽ thủ thuật ‘hút máu người dùng’ của Apple khi ra mắt iPhone 12 ảnh 1

“Đã có hơn 700 triệu tai nghe Lightning được bán ra. Tuy nhiên giờ đây mọi người đều đã chuyển qua dùng AirPod hoặc các loại tai nghe không dây khác. Điều này là một sự lãng phí.”

Tuy nhiên nếu bạn bỏ ra $19 (ở Việt Nam có giá bán lẻ là 790.000 đồng) để tự lẻ tai nghe thì mọi vấn đề về “môi trường” và “lãng phí” sẽ được giải quyết. Một logic rất “Apple”!

Bỏ cục sạc

Tương tự phương châm ở trên, “làm gì có ai dùng smartphone mà không sở hữu riêng một cục sạc”. Apple cho rằng điều này cũng dư thừa và vô cùng lãng phí. Bà Lisa Jackson chia sẻ:

“Có hơn 2 tỉ thiết bị sạc bị vứt ra ngoài môi trường, chưa kể những sản phẩm của bên thứ 3. Chúng tôi làm như vậy (loại bỏ cục sạc) là để giảm thiểu khí thải carbon và tránh việc khai thác cũng như sử dụng các nguyên vật liệu quý.”

Bóc mẽ thủ thuật ‘hút máu người dùng’ của Apple khi ra mắt iPhone 12 ảnh 2
Caption

Tuy vậy, cáp sạc kèm theo iPhone 12 lần này là Type-C to lightning, không tương thích với bất cứ cục sạc nào của các đời iPhone trước đó (trừ iPhone 11 Pro). Nếu như bạn đang dùng iPhone X và muốn “lên đời” iPhone 12? Vậy thì chịu khó bỏ thêm $19 để cùng Apple “bảo vệ môi trường” nhé!

Thêm bản Mini để… nâng giá bản Tiêu chuẩn

Từ iPhone X, mỗi đời iPhone mới ra mắt đều có 3 dòng máy: Tiêu chuẩn – Pro – Pro Max với giá khởi điểm $699 - $749. Tuy nhiên năm nay có đôi chút khác biệt với sự xuất hiện của dòng máy Mini. Tưởng rằng đây là động thái giúp người dùng có cơ hội trải nghiệm iPhone 12 “giá rẻ”, nhưng sự thực hoàn toàn ngược lại. Phiên bản Mini giờ đây nghiễm nhiên chiếm chỗ của phiên bản Tiêu chuẩn, còn phiên bản Tiêu chuẩn được… nâng lên mức giá $829.

Bóc mẽ thủ thuật ‘hút máu người dùng’ của Apple khi ra mắt iPhone 12 ảnh 3

Cần phải nói rằng, bản Tiêu chuẩn của Apple luôn là dòng iPhone bán chạy nhất. Việc ra mắt phiên bản Mini chẳng khác nào một phương án “đẩy doanh số” vô cùng cao tay. Quả là nước cơ “đi vào lòng người” của nhà Táo!

Tổng kết

Tính sơ qua, nếu bạn đang dùng iPhone 6 và có nhu cầu "lên đời", bạn sẽ cần phải bỏ ra 25 triệu đồng cho một chiếc iPhone 12 bản Tiêu chuẩn dung lượng... thấp nhất. Sau đó bạn bạn chiếc iPhone 6 cũ, được khoảng 1,5 triệu thì... vừa đủ mua được củ sạc và tai nghe(!?).

Bóc mẽ thủ thuật ‘hút máu người dùng’ của Apple khi ra mắt iPhone 12 ảnh 4

Tuy nhiên vì đây là chiếc iPhone có dung lượng thấp nhất nên bạn cần thêm 19.000 đồng/tháng để mua thêm 50GB dung lượng iCould. À đợi đã, có thích xem phim trên Apple TV+, nghe nhạc trên Apple Music và trải nghiệm hàng ngàn trò chơi hấp dẫn trên Apple Arcade không? Thêm 340.000 đồng/tháng và Apple One sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu giải trí của bạn. 

Chúc bạn hạnh phúc với chiếc iPhone 12 mới mua và có cuộc sống khỏe mạnh với... một quả thận!

 

Apple Watch phiên bản giá rẻ được tung ra trong năm nay: Ai cũng có thể mua được!

(Techz.vn) Các fan công nghệ đang đứng ngồi không yên với tin đồn về chiếc Apple Watch giá rẻ sắp được "nhà táo" tung ra ngay trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất