Apple chưa kịp ra mắt, iPhone 11 đã bị 'dìm hàng' thậm tệ

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 12/07/2019 08:19:00(GMT+7)
Apple chưa kịp ra mắt, iPhone 11 đã bị 'dìm hàng' thậm tệ

(Techz.vn) iPhone 11 sẽ được Apple tung ra trong thời gian tới, tuy nhiên nhiều chuyên gia dự đoán về sự thất bại của sản phẩm này.

Chỉ còn ít tháng nữa Apple sẽ cho ra mắt iPhone 11, đây là chiếc điện thoại thế hệ tiếp theo của Apple sau iPhone XS. Tuy nhiên nhiều nhà phân tích cho rằng sản phẩm này của Apple sẽ không thể thành công vì những lý do sau đây:

1. Bão hòa về thị trường

Thị trường điện thoại những năm gần đây tăng trưởng chậm lại đáng kể, theo thống kê của Tổ chức dự liệu quốc tế (IDC) thì giai đoạn 2019-2022 là giai đoạn mà tăng trưởng chỉ dừng lại ở 1 chữ số.

Cùng với đó, sự xuất hiện của nhiều hàng điện thoại mới và giá rẻ của Trung Quốc khiến người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Trong khi đó Apple vẫn chưa thực sự mặn mà với các dòng điện thoại giá rẻ và tầm trung. Chính vì nhu cầu gần như không tăng nhưng nguồn cung lại quá lớn khiến iPhone 11 sẽ gặp sự cạnh tranh rất gay gắt.

2. Không có điểm nhấn đột phá

Về hình dạng cơ bản, những chiếc iPhone 11 mới nhất trông không khác gì so với bản gốc, xuất hiện vào năm 2007. Những chi tiết như tai thỏ, cụm camera,... đã trở nên quá quen thuộc với người dùng. Cùng với đó phần cứng thay đổi không quá nhiều khiến nhiều người không bỏ ra một số tiền lớn để nâng cấp chiếc điện thoại của mình.

Bằng chứng là năm 2018, chiếc XS đã có doanh số thảm hại khi không thực hiện được những nâng cấp đột phá. Nhà phân tích Jun Zhang từ Rosenblatt Securities cho rằng doanh số dòng iPhone 11 sẽ gây thất vọng, đồng thời mức tăng trưởng của iPad cũng sẽ chậm lại trong nửa cuối năm nay.

Trong quý tài chính thứ II/2019 của Apple (tức quý I/2019), doanh thu iPad bất ngờ tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 4,87 tỷ USD, mặc cho thị trường tablet suy giảm. Thành công này có được nhờ những đột phá và thay đổi đáng kể của chiếc iPad mới cũng như iPad Pro ra mắt cuối năm 2018, và iPad Air và iPad mini mới ra mắt tháng 3 vừa rồi.

3. Chậm chân trong cuộc đua 5G

Theo những thông tin rò rit thì iPhone 11 của Appple sẽ không được trang bị công nghệ 5G. Trong khi đó, mạng 5G được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2019 khi các nước lớn đều đang chạy đua để phát triển mạng 5G. Trong khi các đối thủ cạnh tranh như Samsung hay Huawei đều cho ra mắt những chiếc điện thoại được trang bị công nghệ 5G thì Apple lại chậm chân trong vấn đề này.

Theo xác nhận của chính Apple thì hãng sẽ chỉ ra mắt điện thoại có công nghệ 5G vào năm 2020. Lý do chính khiến Apple chậm trễ trong cuộc đua 5G có nguyên nhân bởi Apple đang tranh chấp bản quyền với Qualcomm nên không sử dụng chip modem Snapdragon X55 5G của Qualcomm.

 

Trong khi Apple chưa có điện thoại 5G thì đây là 5 điện thoại Android 5G tốt nhất

(Techz.vn) Cuộc chiến điện thoại 5G đã và đang diễn ra chưa bao giờ hạ nhiệt. Dưới đây là 5 mẫu điện thoại 5G nổi bật đáng chú ý nhất trong quý II năm 2019.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất