Đặt khẩu trang trên mạng, người dùng tá hoả vì nhận được hộp hàng toàn lá cây

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 06/02/2020 10:01:32(GMT+7)
Đặt khẩu trang trên mạng, người dùng tá hoả vì nhận được hộp hàng toàn lá cây

(Techz.vn) Một người dùng đặt mua khẩu trang trên facebook nhưng khi nhận được thì bên trong hộp chỉ toàn là lá cây.

Hôm qua, ngày 5/1 một số người phản ánh tình trạng lừa đảo trên facebook. Cụ thể, những người này đặt mua “Khẩu trang 3M VogMask Việt Nam” với giá 360.000 đồng/30 chiếc. Nhưng khi nhận được thì bên trong hộp không có khẩu trang mà chỉ toàn lá cây.

Theo chia sẻ của người bị lừa cho biết, khi mua khẩu trang 3M trên facebook, người bán yêu cầu chuyển khoản trước bởi mặt hàng này đang bán rất chạy. Sau khi thanh toán tiền người mua mới được xem hàng. Số tiền thoả thuận là 360.000 đồng cho 30 chiếc khẩu trang 3M VogMask Việt Nam. Số tiền đó được chuyển về ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), chủ thẻ: Đinh Văn Đức, chi nhánh tại Hà Nội.

Bên trong hộp đựng khẩu trang toàn là lá cây.

Nhưng tới khi nhận được, người mua tá hoả khi bên trong hộp không phải là khẩu trang 3M VogMask Việt Nam như quảng cáo, mà toàn là lá cây. Có trường hợp sau khi chuyển khoản 360.000 thì nhận được vài chiếc khẩu trang bằng vải.

Chị K.Thi một trong những nạn nhân của vụ việc trên cho biết: “Tôi đã quay lại trang này, bình luận để cảnh báo những người mua khác về cách buôn bán thất đức của trang này. Tuy vậy, ngay sau đó, bình luận của tôi đã bị xoá, tài khoản bị chặn”.

Một trường hợp khác mua khẩu trang 3M VogMask thì nhận được khẩu trang vải. 

Theo nguồn tin từ đơn vị vận chuyển cho biết, fanpage này bán được hơn 2.000 đơn hàng. Khi vào fanpage để kiểm tra thông tin thì trang “Khẩu trang 3M VogMask Việt Nam” được thành lập ngày 1/2. Đây chính là thời điểm dịch bệnh Corona thu hút sự quan tâm của dư luận. Lợi dụng người dùng đang quan tâm và săn lùng khẩu trang, fanpage này đã thành lập, chạy quảng cáo để lừa đảo. Hiện tại facebook vẫn đang nhận tiền để cho hiển thị quảng cáo của fanpage này, bất chấp người dùng report (báo cáo).

Đây không phải vụ lừa đảo đầu tiên trên facebook. Về phía người dùng nên cảnh giác khi mua sắm trên các fanpage hay facebook cá nhân thiếu uy tín. Tốt nhất nên tìm mua tại địa chỉ quen để tránh rủi ro.

 

Tăng giá khẩu trang trong dịch virus Corona, hơn 1.000 nhà thuốc bị ‘sờ gáy’

(Techz.vn) Trước tình hình nhiều nhà thuốc tăng giá bán khẩu trang trong dịch Corona, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra và xử lý 1.221 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất