'iPhone XR mà như Galaxy S10e thì mọi chuyện đã khác'

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 27/02/2019 16:07:00(GMT+7)
'iPhone XR mà như Galaxy S10e thì mọi chuyện đã khác'

(Techz.vn) Nếu Apple không quá mạnh tay cắt giảm iPhone XR, khiến cho nó thua kém hẳn so với hai phiên bản đắt tiền hơn thì có thể thiết bị này đã bán tốt hơn.

*Bài viết là quan điểm của phóng viên Dave Smith, Tech Insider.

Tuần trước, Samsung đã công bố cùng lúc tới 4 mẫu Galaxy S10. Trong đó, Galaxy S10e là chiếc smartphone giá rẻ nhất nhưng vẫn có nhiều tính năng tương đương hai bản cao cấp hơn là Galaxy S10 và S10+.

Sau khi tự tay thử nghiệm Galaxy S10e, tôi có thể khẳng định nó sẽ là chiếc Galaxy tốt nhất cho đa số người dùng. Chiếc iPhone XR được Apple ra mắt vào tháng 10/2018 cũng có giá tương đương (750 USD), nhưng Galaxy S10e thì tốt hơn ở nhiều mặt. Quan trọng hơn là nó có vị trí rất hợp lý trong dòng sản phẩm Galaxy.

Nếu Apple thực sự muốn tìm ra thứ gì để cải tiến iPhone XR phiên bản 2019, họ nên cân nhắc học hỏi Samsung và Galaxy S10e.

Galaxy S10e có cùng mức giá và nhiều màu sắc giống như iPhone XR, nhưng về nhiều mặt thì chiếc Galaxy hấp dẫn hơn. Ảnh: Thành Duy.

Mức giá khiến cho Galaxy S10e và iPhone XR cạnh tranh trực tiếp với nhau, nhưng về nhiều mặt thì Galaxy S10e giống như phiên bản cạnh tranh của iPhone XS, tất nhiên là rẻ hơn.

Galaxy S10e được trang bị màn hình công nghệ OLED, kích thước 5,8 inch, với 2 camera phía sau. Những thông số đó đều giống iPhone XS. Trong khi đó, iPhone XR chỉ có màn hình LCD, chất lượng hiển thị không bằng OLED, và chỉ có 1 camera sau.

Công nghệ hiển thị trên Galaxy S10e vẫn là AMOLED, không thua kém hẳn như màn hình LCD trên iPhone XR. Ảnh: Thành Duy.

Điểm kém hơn của Galaxy S10e là nó không có một hệ thống như Face ID trên iPhone XS hoặc XR, và cũng không có cảm biến vân tay siêu âm như hai phiên bản S10 đắt tiền hơn. Thay vào đó, cảm biến vân tay thông thường được đặt ở cạnh phải, nhưng đó không phải là một điểm trừ lớn.

Tôi có cảm giác Galaxy S10e là chiếc điện thoại tốt nhất mà Samsung có thể đưa ra trong tầm giá đó. Những điểm thua kém của nó so với hai phiên bản cao cấp hơn cũng rất hợp lý: bạn sẽ trả thêm tiền để có hệ thống camera 3 tiêu cự, màn hình cong và cảm biến vân tay siêu âm. Tuy nhiên các tính năng còn lại vẫn được giữ ở mức cao cấp.

Dải sản phẩm của Apple gây bối rối bởi chất lượng và kích thước đôi khi không tỉ lệ thuận với nhau. Ảnh: The Verge.

Trong khi đó, vị trí của iPhone XR lại gây bối rối. Nó lớn hơn iPhone XS và nhỏ hơn iPhone XS Max, nhưng về tính năng thì thua hai phiên bản cao cấp khá nhiều. Màn hình có độ phân giải và công nghệ kém hơn, ít camera sau hơn, viền dày hơn khiến cho iPhone XR cho cảm giác vẫn hụt hơi ở tầm giá đó.

Tôi cảm thấy dải sản phẩm Galaxy S10 dễ hiểu hơn rất nhiều: S10e là phiên bản nhỏ gọn nhất, thiếu một số tính năng cao cấp, nhưng vẫn đủ thuyết phục người dùng. Đơn giản là cứ máy càng to thì càng có nhiều tính năng. Trong khi đó, iPhone XR lại khiến người dùng phải bối rối vì nó lớn hơn nhưng không tốt hơn iPhone XS.

Tất nhiên, với những người yêu thích iOS thì iPhone XR vẫn là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên hệ sinh thái, độ ổn định của Android trên Samsung cũng đang dần bắt kịp iOS. Tôi hi vọng Apple sẽ ra mắt dải sản phẩm 2019 hợp lý, dễ hiểu hơn giống như Galaxy S10.

Theo: Zing.vn 

 

10 bức ảnh đẹp nhất chụp bởi iPhone trong cuộc thi "Shot on iPhone" do Apple tổ chức

(Techz.vn) Những bức ảnh đẹp nhất được chụp bằng iPhone trên khắp thế giới cùng nhau thi tài. Và đây là những sản phẩm được đánh giá là đẹp nhất.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất