10 bức ảnh đẹp nhất chụp bởi iPhone trong cuộc thi "Shot on iPhone" do Apple tổ chức

(Techz.vn) Những bức ảnh đẹp nhất được chụp bằng iPhone trên khắp thế giới cùng nhau thi tài. Và đây là những sản phẩm được đánh giá là đẹp nhất.

Apple mở màn năm 2019 bằng cuộc thi ảnh có tên gọi “Shot in iPhone", nhằm kêu gọi người dùng trên khắp thế giới, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia gửi những bức ảnh được chụp bằng iPhone của họ đến Apple để chọn ra chiếc đẹp nhất. Cuộc thi này từng dính lùm xùm khi bị một số nhiếp ảnh gia phát hiện ra việc: Apple đưa ra điều khoản là sẽ sử dụng ảnh trong việc quảng bá, nhưng không nhắc đến phí bản quyền cho tác giả thắng cuộc.

Apple cũng nhanh chóng giải quyết rắc rối bằng việc hứa hẹn sẽ trả tiền tác quyền. Và giờ đây, họ cũng đã công bố danh sách những bức ảnh đẹp nhất được chọn.

Cần nhắc lại một chút, ban giám khảo của cuộc thi là những nhiếp ảnh gia hàng đầu trên khắp thế giới, cũng như đại diện đến từ Apple. Một số cái tên có thể kể ra như Pete Souza (nhiếp ảnh gia riêng của cựu TT Mỹ Obama), Phil Schiller (Phó CT phụ trách Marketing của Apple), và một số cái tên như Austin Mann, Annet de Graaf, Luísa Dörr, Chen Man, Kaiann Drance, Brooks Kraft, Sebastien Marineau-Mes, Jon McCormack và Arem Duplessis.

Bức ảnh được đánh giá là chứa đầy màu sắc đáng yêu. Nó vừa mang những nét đẹp về kiến trúc, và khi zoom vào vừa có thể thấy được rất nhiều những câu truyện bên trong một chung cư. Đặc biệt chiếc bảng bóng rổ giúp cho bố cục của bức ảnh hoàn hảo hơn. Ảnh chụp bằng iPhone XS Max.

Bức ảnh dường như được chụp với sự kiên nhẫn vô hạn của tác giả cùng với độ trễ bằng 0 của chiếc iPhone XS Max. Không thể phủ nhận tác dụng của tính năng Smart HDR trên iPhone XS Max cũng mang lại những tác dụng đáng kể cho khoảng khắc này.

Sự phản chiếu mang lại cảm giác như 2 thế giới va chạm vào nhau và đứng yên, còn cánh chim là vật thể có sự sống duy nhất trong bức hình. Ảnh được chụp bằng iPhone XS Max.

Bức ảnh cho thấy, vẻ đẹp có thể ở bất cứ đâu quanh ta. Sự đơn giản, bố cục, ánh sáng, độ chi tiết đều rất tốt. Vết nứt ban đầu có thể khiến người xem khó hiểu và bức ảnh mất đi sự hoàn hảo, nhưng nó khiến chúng ta phải nghĩ đến những câu hỏi: ai đó, chuyện gì đã xảy ra ở đây?

Hình ảnh dáng người nằm gọn trong vũng nước hình trái tim thu hút ảnh nhìn của bất cứ ai khi xem ảnh. Ngoài ra độ nét ấn tượng, khoảng nét sâu cũng là lợi thế lớn của chiếc iPhone X khi chụp bức hình này.

Bức chân dung ghi lại sự kỳ diệu của tuổi thơ trong một khung cảnh tuyệt đẹp. Góc nghiêng của cô bé, khung cảnh phía sau đều hoàn hảo.

Hình nền phía sau được phản chiếu trên từng giọt nước tạo nên sự ấn tượng cho bức hình và gợi nên sự tò mò cho những người xem ảnh về cách thức thực hiện.

Khung cảnh có vẻ đơn giản, nhưng tác gỉa đã thông minh lựa chọn màu đen&trắng tạo nên rất nhiều cảm xúc cho bức ảnh.

Bức ảnh phong cảnh nhưng được tác giả chăm chút như một tấm hình chân dung cũ kỹ vậy. Nó gợi nên một điều gì đó từ trong tiềm thức của mỗi chúng ta nhưng không thể giải thích thành lời.

Được chụp bằng iPhone 7, bức ảnh cho thấy dynamic range tuyệt vời của chiếc điện thoại khi các thi tiết ở vùng tối hay cả bầu trời đều được thể hiện một cách chi tiết và rõ nét.

 

Chiêm ngưỡng bộ ảnh chụp bằng iPhone X từ các nhiếp ảnh gia

(Techz.vn) Trong lúc chờ đợi iPhone X giao vào tuần sau thì mời các bạn xem lại một số ảnh chụp bằng iPhone X mà Apple đã đăng tải lên chuyên trang về sản phẩm này.

 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Bài liên quan

Mới nhất