Đời sống

Bất động sản kỹ thuật số trên nền tảng Metaverse, tiềm năng “hái ra tiền” của Erugo World

Bất động sản kỹ thuật số trên nền tảng Metaverse, tiềm năng “hái ra tiền” của Erugo World

Không chỉ các đơn vị công nghệ mà "cuộc chơi" vũ trụ ảo giờ còn có sự quan tâm từ  nhiều chính phủ của các nước với nền công nghệ tiên tiến. Erugo World, một công ty quản lý tài sản và đầu tư mạo hiểm tại Hàn Quốc, đã công bố kế hoạch xây dựng một cộng đồng Metaverse mở và tân tiến nhất đầu tiên trên thế giới vào năm 2022 .

Nguồn gốc và đặc điểm của vũ trụ ảo

Metaverse là một vũ trụ ảo, hay còn gọi là vũ trụ kỹ thuật số, được tạo ra bởi sự hội tụ của thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), bao gồm tất cả các thế giới ảo, thực tế ảo tăng cường và Internet. Metaverse được kết hợp của từ Meta – nghĩa là Vượt ra ngoài (Beyond) và Verse, viết tắt của Universe – nghĩa là Vũ Trụ. Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả khái niệm về sự lặp lại trong tương lai của Internet, được tạo thành từ các không gian ảo 3D liên tục, được chia sẻ và liên kết với nhau thành một vũ trụ ảo có thể nhận thức như một thế giới thực.

Bất động sản trong vũ trụ ảo Metaverse là gì?

Trong Metaverse, bằng việc ứng dụng hiệu quả công nghệ blockchain thì những người tham gia có thể sở hữu những cơ sở hạ tầng ngay trong trò chơi. Họ có thể bỏ tiền ra để sở hữu một vùng đất và có thể tự do xây dựng, buôn bán, tạo môi trường để kinh doanh hoặc làm bất cứ điều gì họ muốn làm trên mảnh đất đó và thu được lợi nhuận thật. Đây chính là điểm vô cùng khác biệt so với các trò chơi điện tử truyền thống. Cụ thể là những người sở hữu bất động sản trong Metaverse có thể: 

  • Thực hiện các giao dịch mua bán đất để kiếm lời
  • Có được thêm một khoản thu nhập thu động bằng cách cho thuê tài sản 
  • Xây dựng một công trình riêng như trung tâm mua sắm hay cửa hàng hoặc thuê một nhà phát triển đất ảo
  • Tự mình điều hành và làm chủ một doanh nghiệp/ cửa hàng ảo phát sinh những lợi nhuận thật
  • Tập hợp lại để tạo thành một xã hội

“Ông lớn” đầu tư mạo hiểm bắt kịp xu thế bất động sản kỹ thuật số trên vũ trụ ảo Metaverse

Bên cạnh tham vọng về công nghệ thì bước đi trên cũng cho thấy, "bất động sản số" trên các nền tảng vũ trụ ảo hoàn toàn có thể trở thành một tài sản thực giá trị. Một thị trường hàng trăm triệu USD dành cho các tài sản này cũng đang nhanh chóng hình thành thời gian gần đây.

Bắt kịp xu thế, các dự án tại công ty Erugo World ( Hàn Quốc) bắt đầu bằng việc mua bán bất động sản ảo và tiến hành xây dựng hệ sinh thái thế giới ảo Metaverse. Mục tiêu của Erugo World cung cấp được các dịch vụ đa dạng trong các ngành nghề khác nhau đang tồn tại trong thế giới thực và người dùng có thể nhận biết được nó ở thế giới ảo Metaverse. 

Xu thế bất động sản kỹ thuật số đang bùng nổ trên các nền tảng vũ trụ ảo với đầy đủ các chức năng như thị trường nhà đất thực, từ cho thuê đến xây dựng và phát triển. 

Tham vọng của thương hiệu

Theo thông tin từ phía công ty Erugo World, việc bán đất Metaverse của Erugo World bắt đầu từ ngày 02/05/2022 và đang được rao bán 3 trong số 9 khu vực với tổng 32.461 lô, dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 16/4. Các giao dịch được tiến hành thông qua trang chủ của Erugo World. 

Erugo World hiện tại cũng đang vận hành đa dạng các công ty kết nối hiện thực với thế giới ảo. Khu Townhouse cao cấp có tổng diện tích 27,873m2 hiện đang được xây dựng tại Okcheon, Chungbuk là một trong những dự án của công ty để kết nối nhà trong Metaverse và nhà trong thế giới thực. Nếu người dùng mua nhà tại Erugo World Townhouse trong Metaverse thì trong thực tế cũng sẽ nhận được nhà tại khu Okcheon Townhouse. Ngược lại, nếu được phân lô Townhouse trong thực tế thì cũng sẽ nhận được Townhouse trong Metaverse. Kết nối hai chiều này sẽ là khởi đầu cho sự kết nối giữa Metaverse và thực tế.

Địa điểm dự án: 75-1Dongan-ri, Okcheon-eup, Okcheon-gun, Chungcheongbuk-do và khu vực lân cận. 

Diện tích dự án : 27,873 ㎡ Số lô: 63 Townhouses

Tiềm năng trong tương lai của bất động sản ảo trên Metaverse

Như vậy có thể nhận thấy rằng xu hướng đầu tư vào bất động sản ảo đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Đây là xu hướng có thể phát triển hơn nữa trong tương lai và chúng đang dần trở thành một miếng bánh béo bở đầy hấp dẫn. 

Các chuyên gia thừa nhận, bệ phóng mạnh mẽ cho xu hướng này chính là quyết định đổi tên thành "Meta" của ông lớn mạng xã hội Facebook, phản ánh tầm nhìn dài hạn trong việc xây dựng một vũ trụ ảo. Theo chân Meta, các tên tuổi công nghệ lớn khác cũng đã bày tỏ sự quan tâm với xu hướng metaverse.

Công nghệ blockchain tiếp tục hoàn thiện và tăng cường tính minh bạch, dự báo sẽ tạo cú hích cho việc đầu tư vào bất động sản ảo nói riêng và các tài sản điện tử nói chung. Thực tế ảo đang làm thay đổi ngành bất động sản và công ty Erugo World có tất cả các yếu tố của Metaverse!

Với tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững, Erugo World hướng tới mục tiêu doanh thu 20 tỷ won trong năm 2023, và đang nỗ lực phát triển dịch vụ nước ngoài, mở rộng sang thị trường châu Á, trong đó đặc biệt đầu tư tại thị trường Việt Nam và Philippines.

Ông Kim Jung Su, Chủ tịch Erugo World cho biết: "Nền tảng Metaverse của Erugo World sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các hoạt động kinh tế đa dạng của thể giới thực. Chúng tôi sẽ không chỉ tham gia vào các công ty như game, phòng trưng bày, phòng quảng bá mà còn giúp các ý tưởng và triển khai về hoạt động kinh tế, y tế giáo dục thêm những trải nghiệm mới và đa dạng hơn. Việt Nam là một đất nước có có tiềm năng lớn, sự nhận thức và sự bắt kịp công nghệ rất nhanh nhạy, chúng tôi tin rằng tại Việt Nam, các nhà đầu tư sẽ sớm nhận thấy được tiềm năng to lớn của nền tảng này. Erugo World Việt Nam sẽ hiện thực hóa mục tiêu này sớm hơn kỳ vọng, hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm cao cấp, xứng tầm và trọn vẹn!"

Công ty Erugo World thành lập vào năm 2020, được chứng nhận là doanh nghiệp có loại hình tăng trưởng sáng tạo đổi mới tại Hàn Quốc. Erugo World hiện đang hợp tác với những tổ hợp công nghệ Metaverse hàng đầu thế giới và đi tiên phong trong những công nghệ khó để xây dựng một cộng đồng Metaverse mở và tân tiến nhất!

Website: https://erugoworld.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ErugoWorldVietNam

 

Tin công nghệ trưa 13/1: Cập nhật giá iPhone 14, điện thoại 'nhái' iPhone 14 Pro giá chỉ 3 triệu

Cập nhật tin công nghệ hot trưa 13/1: Cập nhật giá iPhone 14; Poco X5 Pro 5G lộ ảnh thực tế; Galaxy A14 giá dưới 4,6 triệu có đáng mua?; Giá OPPO A78 5G được tiết lộ trước ngày ra mắt; LeEco S1 Pro gây sửng sốt khi có thiết kế giống iPhone 14 Pro mà giá chỉ từ 3 triệu.