Giả danh bộ phận hỗ trợ Apple, thủ đoạn lừa đảo mới khiến người dùng lo lắng

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 06/01/2019 18:00:00(GMT+7)
Giả danh bộ phận hỗ trợ Apple, thủ đoạn lừa đảo mới khiến người dùng lo lắng

(Techz.vn) Một chiêu trò lừa đảo bằng giọng nói đối với người dùng iPhone đang diễn ra mới đây. Cụ thể, đối tượng lừa đảo đã đánh lừa người dùng bằng cách thực hiện các cuộc gọi giả danh từ Bộ phận Hỗ trợ của Apple (Apple Inc).

hình đại diện

Chuyên gia Brian Krebs cho biết, có một người dùng là Jody Westby đã nhận được một cuộc gọi từ Bộ phận Hỗ trợ của Apple yêu cầu cô gọi lại. Trong đó, tên cuộc gọi hiện lên trong màn hình là Apple Inc., nếu không để ý kỹ thì bạn sẽ ngay lập tức nhấc máy gọi lại và sập bẫy.

hình minh họa

Sau khi Jody Westby gọi đến, cô nghe thông báo từ hệ thống tự động rằng mình đã được tiếp nhận thông tin và thời gian chờ đợi dự kiến khoảng 1 phút 30 giây. Khoảng một phút sau, một người đàn ông có giọng Ấn Độ trả lời và hỏi về lý do về cuộc gọi của Westby.

Westby không ngần ngại chia sẻ là do cô nhận được cảnh báo về một vi phạm tại Apple và cần phải gọi số này cũng như cung cấp một số thông tin cho phía bên kia đầu dây. Cuối cùng, phía tổng đài giả mạo yêu cầu Westby chờ đợi rồi chủ động kết thúc cuộc gọi.

Như vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, đây chỉ là một kế hoạch lừa đảo để lấy thông tin cá nhân, thông tin thẻ ngân hàng hoặc lợi dụng người dùng để trích xuất giấy tờ thanh toán, khá giống với phương thức của những vụ lừa đảo trước đây.

Về phần mình, Apple khẳng định số điện thoại mà Westby được yêu cầu gọi là một số lừa đảo. Hãng cũng đưa ra khuyến cáo cho người dùng nhớ rằng:

“Nếu bất cứ ai gọi bạn tuyên bố máy tính/ điện thoại của bạn bị hỏng thì rất có thể họ đang nói dối. Thông thường, những người hỗ trợ sẽ không bao giờ chủ động liên lạc với người dùng về các vấn đề họ chưa chắc về máy tính/điện thoại của bạn”.

Theo: Trangcongnghe

 

Cố vấn Nhà Trắng: Trung Quốc đánh cắp công nghệ Apple

(Techz.vn) Larry Kudlow, giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ, vừa cho biết công nghệ của Apple có thể đã bị Trung Quốc đánh cắp.rn

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất