Cựu kỹ sư Apple vừa tạo nên một kiểu giao diện mới, khiến cả người dùng và nhà sản xuất thèm muốn

(Techz.vn) Bạn có muốn giao diện chiếc iPhone của mình được biến đổi y như chúng đang được chiếu sáng?

Kể từ iOS 7, Apple đã loại bỏ thiết kế giao diện dạng mô phỏng 3D, thay vào đó là thiết kế phẳng (flat design) cho toàn bộ icon, cho tới giao diện sử dụng của iOS. Thiết kế dạng phẳng mang đến cảm giác hiện đại và nhẹ nhàng, mượt mà hơn cho giao diện. Hầu hết các hãng cũng đã thay đổi theo thiết kế dạng này.

Tuy nhiên mới đây, một cựu kỹ sư Apple đã cho thấy giao diện trên smartphone có thể tuyệt với đến mức nào nếu nó có thể tái hiện lại ánh sáng của môi trường xung quanh.

Bob Burrough - một cựu kỹ sư của Apple vừa đăng tải lên YouTube một đoạn video ngắn về việc anh này đã tạo ra một phần mềm - chính xác là một dạng mô phỏng giao diện người dùng có thể thay đổi theo sự chiếu sáng.

Trên thực tế, bạn có thể nhận ra hình dạng của vật thể dựa vào ánh sáng chiếu vào nó và tạo nên những vùng sáng tối, thể hiện hình khối của vật thể đó. Ứng dụng thử nghiệm của Bob Burrough cho phép icon trên điện thoại cũng sẽ nổi khối y như việc nó đang được chiếu sáng. Và đặc biệt, dữ liệu ánh sáng được sử dụng chính là ánh sáng của môi trường thực tế xung quanh chiếc máy, được tái hiện trên màn hình theo thời gian thực. Chính vì vậy, mỗi khi bạn di chuyển thiết bị dưới ánh sáng, giao diện của máy cũng sẽ đổ bóng theo. Bạn có thể xem video để hình dung rõ hơn:

Phần mềm mô phỏng thử nghiệm của Bob Burrough dùng một ống kính mắt cá gắn vào cụm camera và cảm biến phía trước nhằm thu được thật nhiều dữ liệu ánh sáng của môi trường. Mặc dù điều này sẽ rất khó để ứng dụng trong việc làm giao diện điện thoại (khi hầu hết các hãng đều mong muốn giao diện phẳng và nhẹ hơn), nhưng rất có thể sẽ có ý nghĩa lớn trong các trò chơi, hoặc các ứng dụng mô phỏng, tương tác với môi trường xung quanh.

 

Hệ điều hành iOS 13 chưa ra mắt của Apple bất ngờ bị phát hiện đang chạy thử nghiệm

(Techz.vn) Các mẫu iPhone và iPad chạy iOS 13 thực ra đã được phát hiện từ tháng 8/2018.

 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  AppleiOS

Tag  iPhone UIGiao diệniPhone

Bài liên quan

Mới nhất