Cố vấn Nhà Trắng: Trung Quốc đánh cắp công nghệ Apple

(Techz.vn) Larry Kudlow, giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ, vừa cho biết công nghệ của Apple có thể đã bị Trung Quốc đánh cắp.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, ông Kudlow nói: “Tôi không muốn phỏng đoán quá nhiều, nhưng công nghệ của Apple đã và đang bị Trung Quốc tước đi và giờ đây Trung Quốc trở nên rất cạnh tranh với Apple. Có một số dấu hiệu từ Trung Quốc đang được họ xem xét, nhưng chúng tôi chưa biết rõ. Không có thực thi pháp luật, không có gì cụ thể”.
Bình luận trên được ông Kudlow đưa ra ngay sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết giới chức Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau vào tuần tới để thảo luận về thương mại. Hai nước bị cuốn vào cuộc chiến thương mại nhiều tháng qua, một phần khiến Thị trường toàn cầu chao đảo.
Tin liên quanApple mất 452 tỉ USD giá trị thị trườngCEO Tim Cook: Càng nhiều người biết việc thay pin, iPhone càng ếNhóm vận động cho Apple, Google, Samsung thúc giục Mỹ ngừng chiến tranh thương mại
Bình luận của ông Kudlow cũng đến không lâu sau khi Apple cắt giảm dự báo doanh thu cho quý đầu năm nay với lý do doanh số bất ngờ chậm lại ở Trung Quốc. Tin này khiến cổ phiếu Mỹ sụt mạnh hôm 3.1, với chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 660 điểm, vì nó làm dấy lên lo ngại rằng kinh tế thế giới có thể đang chậm lại.
Tính đến quý 3/2018, Apple là nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba xét theo thị phần toàn cầu, sau Samsung và Huawei, theo số liệu từ IDC. Ông Kudlow cho rằng “Apple không phải là tận thế”, và không phải tất cả doanh nghiệp đều đối mặt với thách thức như hãng công nghệ này. Trước đó không lâu, cố vấn Kevin Hassett của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với CNN rằng “rất nhiều công ty Mỹ”, không chỉ Apple, sẽ vấp phải vấn đề nổi lên từ Trung Quốc.

Theo: Thanhnien

 

Tương lai thế giới công nghệ phụ thuộc cả vào cảm biến mới này của Google

(Techz.vn) FCC vừa phê duyệt một loại công nghệ cảm biến chuyển động mới vô cùng đặc biệt mới của Google vào thứ 2 tuần này được gọi là Project Soli.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Tag  nhà Trắngăn cắpTrung QuốcMỹcông nghệApple

Bài liên quan

Mới nhất