Tương lai thế giới công nghệ phụ thuộc cả vào cảm biến mới này của Google

(Techz.vn) FCC vừa phê duyệt một loại công nghệ cảm biến chuyển động mới vô cùng đặc biệt mới của Google vào thứ 2 tuần này được gọi là Project Soli.

Với công nghệ mới này Google hy vọng rằng tương lai con người có thể thao tác với các thiết bị điện tử nào mà không thực sự phải chạm vào bất cứ thứ gì. Và đó thực sự là viễn cảnh của tương lai không xa.

Nếu như bạn còn nhớ công nghệ Air View của Samsung được giới thiệu cùng với Samsung Galaxy S4 từ 5 năm về trước. Bạn có thể có thể nghĩ rằng Project Soli này tương tự như vậy. Tuy nhiên, đã có những cải tiến không nhỏ. 

Project Soli sử dụng radar để cho phép người dùng tương tác với các thiết bị điện tử bằng cử chỉ tay trong không khí. Ví dụ, người ta có thể bấm vào nút trên một nút chiếc điện thoại thông minh bằng cách chạm ngón tay cái vào ngón trỏ dù ở cách xa điện thoại chiếc điện thoại.

Với tần số thử nghiệm khoảng từ  57 đến 64 GHz, sóng này có thể đi xuyên qua quần áo, găng tay. Tức là nó có thể hoạt động xuyên qua balo hay bất chấp người dùng đeo găng tay. Tuy vậy, việc sử dụng sóng radar để áp dụng vào điện thoại vẫn rất khó để thực hiện vào thời điểm hiện tại. Vì lo sợ các sự cố nhiệu sóng, khi người dùng sử dụng máy bay, hay các thiết bị y tế và ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Hiện tại Project Soli đang trong giai đoạn thử nghiệm. Để được đưa ra áp dụng vào thực tế Google sẽ phải tuân thủ mọi quy định và vượt qua nhiều bài kiểm tra của FAA. Vì vậy có lẽ phải mất khá lâu nữa chúng ta mới có thể thấy được nhưng công nghệ tưởng như chỉ có trong phim viễn tưởng này. Tuy nhiên, viễn cảnh vẫy tay trong không trung để vận hành một thiết bị vẫn nghe có vẻ khá tuyệt vời và đáng để chờ đợi.

Theo: Androidauthority

 

Những ứng dụng APK tốt nhất nhưng không bao giờ có trên Google Play Store

(Techz.vn) Các ứng dụng dưới đây có thể bị cấm trên Google Play Store hoặc cũng có thể nhà phát hành không muốn đưa lên trên kho ứng dụng. Nhưng chắc chắn đây là những ứng dụng rất đặc biệt.

Mới nhất