Quy trình lắp ráp iPhone từ linh kiện mua ở Trung Quốc

(Techz.vn) Lập trình viên Scotty Allen từng là một kỹ sư tại Silicon Valley đang có chuyến du lịch vòng quanh thế giới và hiện tại có mặt ở Trung Quốc để chế tạo ra chiếc iPhone 6s riêng cho bản thân.

Lập trình viên Scotty Allen từng là một kỹ sư tại Silicon Valley đang có chuyến du lịch vòng quanh thế giới và hiện tại có mặt ở Trung Quốc để chế tạo ra chiếc iPhone 6s riêng cho bản thân

Theo nhiều nguồn tin, Scotty Allen đang có mặt tại Thâm Quyến, Trung Quốc để tự tay “chế tác” ra chiếc iPhone dành riêng cho bản thân thông qua các linh kiện mua tại chợ điện tử Hoa Cường Bắc. Trong quá trình tạo ra chiếc iPhone này, Allen cũng đã viết lại quy trình, quay lại toàn bộ công đoạn tự chế ra mẫu smartphone mới của anh.

Quy trình lắp ráp iPhone từ linh kiện mua ở Trung Quốc

Allen vui vẻ "khoe" thành phẩm của mình.

Chỉ vì lời thách đố tự làm ra điện thoại từ những người có cùng sở thích điện tử trong một bữa tiệc, Allen cảm thấy có nhiều động lực và cũng đã nhận lời. Điều khá lạ, sau khi đã nhận lời, bản thân Allen cũng không dám chắc rằng anh sẽ mua được những linh kiện cần thiết hay không. Sau vài trục trặc trong quá trình hoàn thiện sản phẩm, mẫu iPhone của anh cũng hoàn tất, hoạt động tốt đẹp.

Thay vì chọn iPhone 7, Allen muốn tạo ra chiếc iPhone 6s vì bản thân anh cũng đang sở hữu mẫu smartphone này nhằm mục đích dễ dàng so sánh hơn. Quan trọng hơn cả, các nguồn linh kiện cho dòng iPhone 6s dễ kiếm hơn so với iPhone 7. Bởi lẽ, iPhone 6s xuất hiện trên thị trường khá lâu nên cơ hội tìm kiếm các nguồn linh kiện cho mẫu smartphone này cũng cao hơn.

Quy trình lắp ráp iPhone từ linh kiện mua ở Trung Quốc

Một số linh, phụ kiện cần thiết để "tự chế" iPhone.

Allen đã sử dụng 4 linh kiện cơ bản bao gồm: màn hình, vỏ máy, pin và bảng mạch với tổng giá trị khoảng 300 USD để có thể chế tạo thành công chiếc iPhone. Riêng về màn hình, Allen mua loại màn hình cũ bị bể (hỏng), tháo ra và lắp lại với phụ (linh) kiện mới. Allen đã không thể tự hàn bảng mạch, khi đó TouchID sẽ không hoạt động nếu bị đổi cảm biến. Chính vì vậy, anh đã mua một bảng mạch hoàn chỉnh tích hợp sẵn bộ phận cảm biến. Allen cũng cho biết rằng, pin cho dòng iPhone này cũng dễ dàng tìm kiếm với giá chỉ 5 USD.

Allen mua chiếc nắp lưng màu vàng hồng có logo Apple, khả năng không phải từ một chiếc điện thoại cũ. Cuộc phiêu lưu đã đưa anh đến với hàng tá cửa hàng và cả một trường dạy sửa điện thoại. Allen nhận định rằng, bất cứ ai xem video của anh và đủ kiên nhẫn sẽ có thể tự làm ra chiếc iPhone như trên.

Video: Quy trình tự tạo iPhone từ linh kiện mua ở Trung Quốc của Allen.

Tham khảo: Mashable

 

Test camera Galaxy S8 với iPhone 7 Plus: Camera đơn tốt hơn camera kép?

(Techz.vn) Cùng so sánh xem khả năng chụp ảnh, quay film,… của galaxy S8 hay iPhone 7Plus tốt hơn qua video so sánh của EverythingApplePro.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất