Có thể bạn chưa biết: iPhone là mẫu điện thoại ít bị mất giá nhất

(Techz.vn) Nếu như các mẫu smartphone khác thường xuyên bị mất giá và mất giá rất sâu thì iPhone là mẫu điện thoại ít bị mất giá nhất, chỉ khoảng 45% sau 12 tháng.

Trong số tất cả các mẫu điện thoại hiện nay, iPhone chắc chắn là mẫu smartphone ít bị mất giá nhất. Theo tính toán của blogger người Mỹ Philip Elmer-DeWitt, dựa trên số liệu thống kê bán lẻ của các mẫu smartphone thì iPhone là mẫu điện thoại ít bị mất giá nhất.

Có thể bạn chưa biết: iPhone là mẫu điện thoại ít bị mất giá nhất

iPhone là mẫu smartphone ít bị mất giá nhất.

Về cơ bản, chắc chắn khi bỏ tiền mua smartphone, mất giá khi bán lại là điều không thể tránh khỏi. Thông thường, điện thoại sẽ mất giá trị khoảng 15 đến 20% và thậm chí đến 30% sau khi mở hộp. iPhone là mẫu smartphone ít bị mất giá trị nhất hiện nay. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thiếu điều này khi dạo trên các chợ công nghệ. Khi mà giá iPhone cũ luôn cao hơn hẳn so với các flagship của HTC hay Sony hay Samsung.

Có thể bạn chưa biết: iPhone là mẫu điện thoại ít bị mất giá nhất

Samsung hay các mẫu smartphone Android khác đều bị rớt giá thảm hại sau 1 năm.

Về mặt ngắn hạn, trong khoảng thời gian 3 tháng đầu, Apple và Samsung là 2 hãng có mẫu smartphone ít bị mất giá nhất. Còn các hãng khác cá biệt như HTC lại mất giá lên tới 65%.

Tuy nhiên khi xét về thời gian lâu dài, trong vòng 12 tháng, toàn bộ điện thoại của các hãng khác đề rớt giá một cách thảm hại, các mẫu smartphone khác thường mất giá tới 75% giá trị, còn iPhone chỉ mất giá khoảng 45%. Tiếp theo, trong khoảng 18%, iPhone chỉ mất giá 65% trong khi các dòng máy khác mất giá tới 85%. Rõ ràng, về mặt kinh tế, nếu bạn muốn mua đi bán lại để có thể trải nghiệm các dòng máy mới nhất, iPhone là sự lựa chọn chính xác. 

 

"Đột nhập" kho chứa hơn 10.000 chiếc iPhone 7/7 Plus RED của Thế Giới Di Động

(Techz.vn) Theo thông tin đưa ra từ Thegioididong thì siêu thị này sẽ mở bán iPhone 7/7 Plus vào ngày mai (10/04), cùng “đột nhập” kho hàng của họ để xem công tác chuẩn bị có kịp hoàn thành trước “giờ G” không.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất