Những “bí mật” của iPhone không phải ai cũng biết

(Techz.vn) Bạn là người dung iPhone lâu năm hay là người dung mới? Bạn có dám chắc mình đã biết hết các bí mật về iPhone? Nếu chưa, bạn có thể tham khảo để biết thêm bí mật về iPhone trong bài viết dưới đây.

1. Thu thập dữ liệu vị trí của bạn

Có thể bạn chưa biết, iPhone theo dõi bạn ở khắp mọi nơi và lưu trữ tất cả các dữ liệu vị trí này và sử dụng để khắc phục một số ứng dụng hoặc cài thiện độ chính xác của iPhone. Mặc dù Apple nói rằng các dữ liệu này được bảo mật an toàn, nhưng nếu muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng đi.

Truy cập Settings (cài đặt) => Privacy (quyền riêng tư) => Location services (dịch vụ định vị) => System Services (dịch vụ hệ thống) => Frequent Locations (vị trí thường đến) và vô hiệu hóa tính năng này đi.

2. Sử dụng nút chụp vật lý để chụp ảnh

Ngay cả người dùng iPhone lâu năm cũng chưa hẳn đã biết đến tính năng này. Với ứng dụng camera mặc định trên iPhone, bạn có thể sử dụng nút tăng, giảm âm lượng để chụp ảnh.

Tuy nhiên việc chụp ảnh bằng nút này khó hơn.

Những “bí mật” của iPhone không phải ai cũng biết

3. Sử dụng cử chỉ của đầu để điều khiển iPhone

Tính năng này được rất ít người dùng biết đến, ngay cả những người dùng lâu năm có thể cũng chưa biết đến tính năng này. Việc sử dụng cử chỉ của đầu để điều khiển iPhone giúp người dùng tiết kiệm được thời gian truy cập được tính năng mong muốn.

Để sử dụng tính năng này, bạn truy cập Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => Accessibility (trợ năng) => Switch Control (điều khiển công tắc).

Nhấn chọn Switches (công tắc) => Add a new switch (thêm công tắc mới) => Camera => Left Head Movement (di chuyển đầu sang trái) => Siri.

Có thể hiểu thiết lập này là bạn muốn camera hướng về phía mình và khi bạn lắc đầu sang trái Siri xuất hiện.

Quay trở lại và chuyển Switch Control sang ON.

Những “bí mật” của iPhone không phải ai cũng biết

4. Chặn số điện thoại và tắt tiếng cuộc gọi

Nếu cảm thấy bị làm phiền và liên tục bị quấy rầy vì liên tục nhận được các tin nhắn, cuộc gọi từ số điện thoại lạ, trong trường hợp này bạn có thể chặn số điện thoại đó trên điện thoại iPhone của mình.

Để chặn số điện thoại spam, mở tin nhắn mà bạn nhận được từ số điện thoại đó trên ứng dụng tin nhắn hoặc iMessages, sau đó nhấn chọn Details ở góc trên cùng bên phải, nhấn chọn tiếp "i" nằm kế bên số điện thoại => chọn Block this Caller nằm ở góc dưới cùng màn hình.

Trong trường hợp nếu không muốn chặn số điện thoại gọi đến bạn có thể thiết lập tắt tiếng cuộc gọi hoàn toàn. Nhấn chọn Details ở góc trên cùng bên phải cuộc trò chuyện. Chuyển nút tùy chọn Do Not Disturb sang ON (gạt thanh trượt sang phía bên phải).

 Tham khảo: BGR

 

Nếu muốn pin iPhone lâu bị chai, hãy từ bỏ những thói quen này

(Techz.vn) Vi dòng pin Lithium-ion có nhiều cải tiến hơn so với Nickel Cadmium (Ni-Cd) và Ni-MH, người dùng hãy tham khảo cách sạc pin trong bài viết sau đây để cho iPhone hoạt động hiệu quả hơn.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất