Nếu muốn pin iPhone lâu bị chai, hãy từ bỏ những thói quen này

(Techz.vn) Vi dòng pin Lithium-ion có nhiều cải tiến hơn so với Nickel Cadmium (Ni-Cd) và Ni-MH, người dùng hãy tham khảo cách sạc pin trong bài viết sau đây để cho iPhone hoạt động hiệu quả hơn.

Trải qua một thời gian rất dài, pin điện thoại cũng có những cải tiến về công nghệ, thay đổi về chất liệu cấu tạo, thậm chí đến cách sạc và sử dụng pin cũng khác nhau. Hầu hết người dùng phổ thông vẫn còn áp dụng kiểu sạc pin từ thế hệ “cũ” để áp dụng luôn cho những dòng pin thế hệ mới. Điều này sẽ vô tình làm cho tuổi thọ pin lại giảm đi.

Sạc đến mức 100%

Với dòng pin Lithium-ion đời mới, người dùng không nhất thiết phải sạc đầy pin, đạt đến mức 100% rồi mới rút sạc ra khỏi iPhone. Điều cần lưu ý, người dùng chỉ cần sạc pin đến mức khoảng 90% hoặc cao hơn chút. Bởi lẽ, loại pin Lithium-ion có công nghệ và cách thức tính lần sạc không theo kiểu từ 0% đến 100%.

Nếu muốn pin iPhone lâu bị chai, hãy từ bỏ những thói quen này

Thậm chí, một số tín đồ công nghệ cho rằng, người dùng chỉ cần sạc pin theo đúng nhu cầu cho từng thời điểm. Chẳng hạn, khi đang sạc pin đến 70% nhưng phải đi đâu đó gấp, người dùng có thể ngưng sạc pin cho iPhone vì nó gần như không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Sạc khi đã cạn pin

Nhiều khả năng, khái niệm sạc và xả cho cạn pin “đúng cách” có từ thời điện thoại trang bị dòng pin niken ra mắt rất lâu đời. Khi mua điện thoại ở cửa hàng vào thời điểm đó, một số nhân viên tư vấn khách hàng yêu cầu người dùng cần sạc pin cho lần đầu tiên từ 8 đến 12 tiếng. Thậm chí khi mới mua điện thoại, một số ý kiến cho rằng, pin điện thoại cần sạc 3 lần, dùng cho đến cạn dung lượng pin. Mỗi lần sạc điện thoại, tổng thời gian khoảng 8 tiếng nhằm giúp cho pin “trâu” về bền hơn.

Nếu muốn pin iPhone lâu bị chai, hãy từ bỏ những thói quen này

Vì pin Lithium-ion đã sử dụng công nghệ mới, cải thiện tình trạng hiệu ứng nhớ (memory effect) của dòng Nickel Cadmium (Ni-Cd), Ni-MH, người dùng không cần thiết phải đợi chờ cho đến khi cạn dung lượng pin rồi mới sạc lại. Pin Lithium-ion chỉ bị giảm tuổi thọ khi đã đạt đến 1 mức cycle count – tạm dịch chu kỳ sử dụng hết 100% pin. Chính vì vậy, người dùng hãy sạc iPhone bất cứ lúc nào cảm thấy cần thiết nhất, không nhất thiết phải đợi cạn pin.

Không tháo ốp lưng khi sạc

Từ trước đến nay, các chuyên gia đưa ra nhận định rằng, nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Trong quá trình sạc pin, iPhone có xu hướng nóng lên gần giống như một số dòng điện thoại Android hỗ trợ sạc nhanh, nhiệt độ cao đến mức nào còn phụ thuộc vào môi trường xung quanh.

Nếu muốn pin iPhone lâu bị chai, hãy từ bỏ những thói quen này

Do đó, người dùng hãy tạm gỡ bỏ ốp lưng iPhone khi đang sạc pin cho iPhone nhằm giúp cho nhiệt độ thoát ra bên ngoài dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp cho pin hạn chế tình trạng nóng quá mức trong quá trình sạc vốn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, thậm chí đến cả điện thoại.

 

Galaxy Note 8 có thiết kế giống S8 Plus nhưng pin nhỏ hơn

(Techz.vn) Nhiều khả năng, Galaxy Note 8 có thể cho thời lượng pin còn thấp hơn cả S8 Plus nếu tin rò rỉ hoàn toàn chính xác.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất