Đời sống

Người đàn ông Long An trúng số nhưng không được nhận giải, mất sạch tiền vì lý do không ai ngờ đến

Người đàn ông Long An trúng số nhưng không được nhận giải, mất sạch tiền vì lý do không ai ngờ đến

Dù đã mua được tờ vé số trúng giải nhưng người đàn ông này vẫn không được lĩnh tiền. Cuối cùng anh cũng chỉ biết trách bản thân đã quá bất cẩn.

Hàng chục năm trước, người đàn ông tên N.V.H (SN 1972, quê Long An) mua 2 tờ vé số của đài Sóc Trăng loại 10.000 đồng với dãy số 324272. 1 ngày sau, anh H nhớ ra, nhắc vợ tìm vé số để mình tra kết quả. Người vợ nghĩ không trúng giải nên đã khuyên anh vứt đi.

“Bà xã tìm một lúc rồi nói với tôi rằng thôi đem bỏ vào sọt rác đi, anh mua vé số chẳng bao giờ trúng cả. Tôi tin lời vợ nên cuộn tròn, ném vào đống rác 1 tờ rồi đốt, tờ còn lại xé rách một bên và ném ra đường”, anh H kể lại.

trung-so-1
Trong lúc ngồi sửa xe cho khách, anh H đã mua ủng hộ người bán vé số 2 tờ. Ảnh: ĐSPL

Nào ngờ, không lâu sau anh H được chính người bán vé số thông báo đã trúng giải nhất trị giá 30 triệu đồng/giải. Thời điểm đó đây là số tiền rất lớn. Cả hai vợ chồng anh H lao đi tìm tờ vé số. Họ lục tung thùng rác, bới đám cỏ nhưng chỉ tìm thấy tờ vé số rách góc, nhàu nát, còn 1 tờ đã hóa thành tro bụi.

Chia sẻ với báo Đời Sống Pháp Luật, anh H tiếc nuối: “Thế là 30 triệu đồng đã theo ngọn lửa bay đi. Còn tờ rách góc như vậy có lẽ sẽ không được nhận bởi theo quy định của pháp luật, vé số trúng giải phải lành lặn. Sự việc ấy đã khiến cha tôi suy sụp tinh thần, nằm suốt cả ngày. Ông tiếc bởi thương con làm mãi đâu có tích cóp được số tiền lớn như vậy.

Về phía vợ chồng tôi, cả hai đều tiếc đứt ruột nhưng lỗi do mình không dò kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định vứt bỏ thì phải chấp nhận. Nếu tôi tự tay kiểm tra thì có lẽ cuộc sống đã thay đổi, sung sướng hơn rồi”.

trung-so-2
Anh H thất thần ngồi bên đống rác đã bị đốt cháy. Ảnh: ĐSPL

Năm đó, việc trúng số nhưng không được lĩnh tiền của anh H nổi tiếng cả vùng. Hoàn cảnh gia đình anh khá khó khăn, ai cũng đồng cảm vì tiền đến tay còn không được cầm. Được biết, anh H vốn làm nghề sửa xe máy, vợ bán cà phê vỉa hè. Họ làm lụng cả ngày nhưng thu nhập không đáng bao nhiêu, chỉ đủ ăn mỗi ngày.

trung-so-3
Ảnh minh họa

Vợ chồng anh H được nhận xét là người tốt tính, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Anh từng nói sau khi lĩnh giải xong sẽ bỏ cả chục triệu ra để đãi bà con trong ấp và giúp đỡ những người khó khăn. Đáng tiếc là ước muốn đó không thể thực hiện được, số tiền hàng chục triệu đồng lại cuốn theo tờ vé số mà vợ chồng anh lỡ bỏ đi.