Windows 7 chính thức ngừng hỗ trợ, người dùng phải trả phí để nân

(Techz.vn) Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7 và người dùng sẽ phải trả phí để có thể tiếp tục sử dụng.

 

Microsoft mới đây đã đưa ra thông báo cho biết hãng sẽ ngừng hỗ trợ phiên bản Windows 7 và những người dùng vẫn đang sử dụng Windows 7 sẽ nhận được thông báo về việc ngừng hỗ trợ hệ điều hành. Với thông báo này, người dùng buộc phải đưa ra lựa chọn, mua bản quyền để có thể nâng cấp lên phiên bản Windows 10 hoặc trả phí nếu muốn tiếp tục sử dụng Windows 7

Mặc dù đã chính thức khai tử Windows 7, nhưng Microsoft vẫn tạo điều kiện cho khách hàng tiếp tục sử dụng bằng cách trả phí cho các bản cập nhật tiếp theo của hãng. Nếu người dùng sẽ phải trả phí trong vòng 3 năm để tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật, và chi phí sẽ tăng theo từng thời điểm cụ thể. Việc nâng cấp lên phiên bản vá lỗi bảo mật mới nhất sẽ đảm bảo an toàn cho dữ liệu lưu trên hệ thống.

Hiện tại Windows 7 chiếm khoảng 40% thị phần trong tổng số tất cả các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Microsoft cho biết: Thông báo ngừng hỗ trợ và hướng dẫn những gì cần làm sẽ xuất hiện chỉ duy nhất một lần trong tháng tới, người dùng sẽ được cung cấp tùy chọn để loại bỏ vĩnh viễn thông báo này.

Microsoft sẽ không miễn phí cho người dùng khi nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 nữa. Nếu không nâng cấp, hệ điều hành của bạn sẽ dễ dàng gặp sự cố. Chính vì vậy, người dùng hãy cân nhắc về việc nâng cấp Windows 10 nhé.

 

Chốt thời điểm ngừng hỗ trợ Windows 7 miễn phí, hãy nhanh chóng nâng cấp lên Windows 10

(Techz.vn) Những người dùng Windows 7 có thể sẽ phải trả phí để nhận hỗ trợ từ Microsoft.

Bài liên quan

Mới nhất