Microsoft cay đắng khuyên người dùng bỏ Lumia, chuyển sang dùng iOS hoặc Android

(Techz.vn) Microsoft đưa ra thời hạn ngừng hỗ trợ nền tảng Windows 10 Mobile, đồng thời khuyên người dùng nên chuyển hướng.

Mới đây, Microsoft đã đưa ra thông báo về việc hãng này chuẩn bị khai tử hệ điều hành Windows dành cho điện thoại với phiên bản cuối cùng là Windows 10 Mobile 1070. Ngoài ra, hãng này cũng khuyên người dùng nên chuyển sang sử dụng điện thoại chạy iOS hoặc Android.

Mặc dù Microsoft đã ngừng sản xuất điện thoại Lumia chạy Windows 10 Mobile từ năm 2017 và thậm chí bán cả thương hiệu Nokia cho HMD, tuy nhiên thông tin này vẫn làm không ít người cảm thấy buồn và tiếc nuối cho một thế lực của ngành smartphone nửa thập kỷ trước.

Cụ thể, Microsoft sẽ ngừng phát hành các bản cập nhật sửa lỗi hay bảo mật cho các thiết bị Windows Mobile kể từ ngày 10/12/2019. Qua thời gian đó, người dùng vẫn sử dụng thiết bị một cách bình thường, tuy nhiên sẽ không nhận được hỗ trợ từ hãng và phải đối mặt với nhiều nguy cơ về bảo mật.

Microsoft khuyên khách hàng nên chuyển sang sử dụng nền tảng iOS hoặc Android để được hỗ trợ tốt hơn. Hãng cho biết họ cũng đang tập trung phát triển các ứng dụng trên những hệ điều hành này nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Năm 2010, Microsoft đã ấp ủ một kế hoạch lớn với hệ điều hành Windows dành cho các thiết bị di động nhằm thay đổi thị trường smartphone. Hãng đã ra mắt nền tảng Windows Phone 7 với giao diện mới, đồng thời tuyên bố sẽ hủy diệt BlackBerry và iPhone. Microsoft cũng mua lại nhà sản xuất di động Nokia để phục vụ cho kế hoạch này. Tuy nhiên, thương vụ mua lại Nokia đã khiến gã khổng lồ phần mềm lỗ 7,6 tỷ USD.

 

Cạnh tranh không lại, Microsoft quyết định dùng nhân Chromium để làm trình duyệt Edge

(Techz.vn) Chromium - nền tảng của hàng loạt trình duyệt phổ biến hiện nay, đặc biệt là Chrome sẽ chính thức được Microsoft sử dụng để phát triển trình duyệt Edge.

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  AndroidMicrosoftiOS

Tag  AndroidMicrosoftiOS

Bài liên quan

Mới nhất