Cạnh tranh không lại, Microsoft quyết định dùng nhân Chromium để làm trình duyệt Edge

(Techz.vn) Chromium - nền tảng của hàng loạt trình duyệt phổ biến hiện nay, đặc biệt là Chrome sẽ chính thức được Microsoft sử dụng để phát triển trình duyệt Edge.

Mới đây, Microsoft đã chính thức công bố về việc sử dụng Chromium để làm nền tảng xây dựng nên trình duyệt Edge mới, dự kiến sẽ chính thức bắt đầu vào năm 2019.

Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng Microsoft sẽ tạo nên 2 trình duyệt song song, giữ nguyên Edge và tạo nên một trình duyệt mới sử dụng nhân Chromium. Nhưng cuối cùng, họ quyết định từ bỏ hoàn toàn nền tảng EdgeHTML cũ, và dùng Chromium để làm lại Edge.

Chromium là một trình duyệt web mã nguồn mở, là nền tảng để xây dựng nên Google Chrome, sau đó được hàng loạt công ty khác ứng dụng để tạo nên những trình duyệt nổi tiếng khác như Opera, Safari cùng nhiều trình duyệt từ bên thứ 3 khác.

Trong khi đó, Microsoft có trình duyệt Edge - được phát triển trên nền tảng EdgeHTML độc quyền và hứa hẹn sẽ là đối thủ của Chrome khi được cài sẵn trên các máy tính Windows. Tuy nhiên thực tế đáng buồn mà ai cũng biết: Phần lớn người dùng sử dụng Edge để ...tải Chrome về sử dụng, và thị phần của trình duyệt này hiện chỉ ở mức khoảng 4% - một con số quá nhỏ so với thị phần vốn có của Windows cũng như những kỳ vọng từ hãng.

Việc sử dụng Chromium hứa hẹn sẽ giúp người dùng hệ điều hành Windows có thể quên đi sự khó chịu khi dùng Edge, đồng thời sử dụng luôn hệ điều hành theo máy mà không cần cài thêm. Tuy nhiên với động thái này, Microsoft cũng gián tiếp thừa nhận thất bại khi cố gắng phát triển một nền tảng trình duyệt riêng.

 

Ngắm kỹ bộ biểu tượng mới cực đẹp mắt của Microsoft Office sau 5 năm không đổi

(Techz.vn) Đã 5 năm kể từ lần thay đổi biểu tượng mới nhất từ Microsoft.

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  GoogleMicrosoft

Tag  ChromiumEdgeMicrosoft

Bài liên quan

Mới nhất