Thử tải về trình duyệt Edge “giống" Google Chrome, do chính Microsoft phát hành

(Techz.vn) Trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium được phát hành bản dùng thử, bạn có thể tải về tại đây.

Hồi cuối năm 2018, nhiều trang công nghệ đã đưa tin về việc Microsoft quyết định sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Edge của mình thay vì EdgeHtml như trước đây. Và đến nay, trình duyệt Edge nhân Chromium đã chính thức được Microsoft tung ra, dù chỉ là dưới dạng bản dùng thử.

Dù không phải là một nhà phát triển, bạn cũng có thể tải về và dùng thử Microsoft Edge mới tại đây. Bản Developer sẽ được cập nhật hàng tuần, trong khi thời gian cập nhật của bản Canary sẽ tình theo ngày nên có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Và Microsoft cũng khuyên rằng chúng chỉ dành cho các nhà phát triển hoặc người đam mê tìm hiểu, người dùng bình thường có thể đợi đến phiên bản beta nếu muốn yên tâm trải nghiệm trình duyệt này.

Với Chromium, chúng ta có lẽ mong chờ nhất vào việc trình duyệt Edge sẽ nhanh hơn, ít nhất là giống như Chrome hiện nay. Và quả thật, Edge mới được đánh giá là chạy nhanh và ổn định hơn, có nhiều nét giống với trình duyệt Chrome phổ biến nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đăng nhập nhiều tải khoản, đồng bộ trên nhiều thiết bị.

Theo thông tin trên trang của Microsoft, phiên bản Edge cho MacOS cũng sẽ sớm được phát hành. 

 

Cạnh tranh không lại, Microsoft quyết định dùng nhân Chromium để làm trình duyệt Edge

(Techz.vn) Chromium - nền tảng của hàng loạt trình duyệt phổ biến hiện nay, đặc biệt là Chrome sẽ chính thức được Microsoft sử dụng để phát triển trình duyệt Edge.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Microsoft

Tag  Trinh duyet EdgeChromiumEdgeMicrosoft

Lưu Quý

Lưu Quý

Người

Bài liên quan

Mới nhất