Sự kết hợp siêu “cồng kềnh”: Microsoft sẽ dùng nhân Chromium để làm trình duyệt cho MacOS

(Techz.vn) Chúng ta sắp được chứng kiến một sản phẩm của Microsoft, dùng công nghệ của Google và dành cho máy Apple.

Không lâu sau thông tin về việc Microsoft dùng nhân Chromium thay vì EdgeHTML để làm lại trình duyệt Edge, họ đã có sản phẩm đầu tiên cho người dùng trải nghiệm vào tháng trước, dành cho các máy tính chạy Windows. Trình duyệt mới của Microsoft gây được hứng thú khá lớn cho cộng đồng người yêu công nghệ, nhưng đến nay nó vẫn chỉ dừng lại ở phiên bản cho Windows, chưa có trên các nền tảng khác như MacOS.

Thế nhưng có lẽ người dùng MacOS không cần phải chờ đợi quá lâu. Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển - Microsoft Build 2019 mới đây, Microsoft đã hé lộ về một phiên bản dành cho MacOS, bên cạnh việc bổ sung những tính năng mới cho phiên bản Windows.

Vậy là chúng ta sắp có một sự kết hợp khá thú vị: Microsoft sử dụng công nghệ từ Google (Chromium vốn là một dự án do Google sáng lập và được cộng đồng phát triển) để làm ra một sản phẩm dành cho người dùng của Apple.

Điều này không quá khó hiểu khi thời gian gần đây, Microsoft của Satya Nadella đã chuyển hướng kinh doanh sang các sản phẩm đa nền tảng. Điều này cũng giúp cho người dùng máy tính Mac có thể đồng bộ các tài khoản Microsoft của mình dễ dàng hơn.

 

Thuyết âm mưu: Chrome là trình duyệt phổ biến nhất bởi Google đã “chơi xấu" Firefox, Edge

(Techz.vn) Âm mưu này được chính các kỹ sư của Mozilla Firefox đăng đàn tố cáo, dù rằng trước đây họ từng là đối tác của nhau.

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  GoogleAppleMicrosoft

Tag  Trinh duyet EdgeChromiumEdgeMacOSMicrosoftApple

Lưu Quý

Lưu Quý

Người

Bài liên quan

Mới nhất