Sẽ thế nào khi iPhone 7 dùng chip modem của Intel?

(Techz.vn) Nếu điều này được xác nhận là chính xác, đây có lẽ là một trong những sự thay đổi quan trọng nhất trên mẫu điện thoại iPhone 7 của Apple.

Càng gần đến ngày ra mắt của iPhone 7, những thông tin về chiếc điện thoại này lại ngày càng xuất hiện dày đặc hơn. Lần này, đó là các tin đồn liên quan đến việc Táo khuyết sẽ sử dụng những con chip modem đến từ Intel trên mẫu smartphone mới nhất của mình. Điều đặc biệt này ở chỗ đây đã là lần thứ 4, tin đồn về việc Apple sử dụng chip Intel được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo đó, Intel sẽ được lựa chọn làm nhà cung cấp một nửa số lượng chip modem cho Apple. Trong khi đó một nửa lượng chip còn lại sẽ do đối tác truyền thống Qualcomm cung cấp. Đây là điều có cơ sở bởi trong một bài phát biểu trước đó, ông Steve Mollenkopf – Giám đốc điều hành Qualcomm đã từng nói rằng, ông lo ngại về việc Qualcomm sẽ mất đi một khách hàng mua chip modem của hãng thường xuyên. Và giờ đây, tất cả mọi người đều nghĩ đó là Apple.

Trước đó vào hồi tháng 10 của năm ngoái, tin đồn với nội dung tương tự cũng được dấy lên bởi các phương tiện truyền thông. Khi đó giới truyền thông tin rằng, chip Qualcomm 9X45 LTE dùng trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ được thay thế bằng modem LTE Intel 7360 trên iPhone 7.

Nếu lần về quá khứ lâu hơn nữa, đã từng có thông tin về việc Apple gửi một đội ngũ các chuyên gia sang Munich (Đức), nơi chế tạo các con chip LTE Intel 7360 để nhằm giúp Intel tối ưu hoá triệt để dòng chip này. 

Tham khảo PhoneArena

 

Bạn đã nhìn thấy hộp đựng iPhone 7 bao giờ chưa?

(Techz.vn) Rất nhiều thông tin và hình ảnh về iPhone 7 đã xuất hiện trên khắp các mặt báo chỉ trong thời gian ngắn.

 

Bài liên quan

Mới nhất