Nhà đồng sáng lập Siri: Apple đang quá "bóc lột" cô nàng trợ lý ảo

(Techz.vn) Kể từ khi trợ lý ảo Siri ra mắt trên iPhone 4s vào ngày 14/10/2011, Apple đã thực sự tạo ra một cuộc cách mạng mới trên smartphone.

Và trong bảy năm tiếp theo, Apple đã/đang cải tiến trợ lý ảo Siri của mình. Nhưng hiện tại, Siri lại bị vượt mặt bởi hai đối thủ là Amazon Alexa và Google Assistant.

Đưa ra nguyên nhân cho sự việc này, nhà đồng sáng lập Siri là Norman Winarsky nói rằng, Apple đang yêu cầu Siri phục vụ quá nhiều thứ cho quá nhiều người.

Theo Winarsky, trước khi Apple mua lại Siri vào ngày 8/4/2010, thì Siri được lên kế hoạch để sử dụng làm nhân viên trợ giúp du lịch và giải trí.

Ví dụ: khi cô nàng trợ lý ảo có được thông tin về chuyến bay sắp tới của bạn đã bị hủy, thì sẽ tìm cách đưa ra gợi ý những chuyến bay hoặc phương thức khác để có thể đến nơi như dự kiến.

Nhưng Apple lại có một ý định khác để sử dụng Siri. Siri hiện tại được thiết kế để giúp người dùng iOS trong mọi khía cạnh của cuộc sống, từ báo thức, hẹn giờ, báo cáo thời tiết,... Và điều này dường như đã làm Siri "quá tải".

Nhà đồng sáng lập Siri cho biết: "Đây là một vấn đề khó khăn, và khi bạn là một công ty phải phục vụ hàng tỷ người thì nó càng trở nên khó khăn hơn gấp bội. Sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu tất cả mọi người một cách hoàn hảo."

Theo: phonearena

Bài liên quan

Mới nhất