Giải trí

Sở VH-TT TP.HCM vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu lạ khi diễn, nam ca sĩ tuyên bố cứng rắn

Sở VH-TT TP.HCM vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu lạ khi diễn, nam ca sĩ tuyên bố cứng rắn

Trước thông tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sử dụng huy hiệu “lạ” khi diễn trong live concert 2024 với chủ đề “Ngày em thắp sao trời”, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã lên tiếng.

Sáng 7/5, báo Tuổi Trẻ đưa tin, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết đã nắm được thông tin phản ánh của báo chí về ý kiến trái chiều của dư luận, liên quan đến trang phục biểu diễn tại chương trình “Dam Vinh Hung Live Concert 2024 với chủ đề Ngày em thắp sao trời”.

Phía Sở sẽ mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị có liên quan đến để trao đổi, làm rõ các nội dung. Sau khi có kết quả, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM sẽ thông tin sớm.

dam-vinh-hung-3

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng nhận nhiều ý kiến trái chiều vì bộ trang phục có đeo hiệu hiệu được cho là nhạy cảm trong live concert của mình. Dư luận cho rằng chiếc huy hiệu này mô phỏng Biệt công bội tinh – một loại huy chương của chế độ cũ trước năm 1975.

Phản hồi về chuyện này, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng trên trang cá nhân. Nam ca sĩ khẳng định bộ trang phục không có ẩn ý như nhiều người suy luận. Đồng thời, các huy hiệu trên áo chỉ dùng để trang trí, như những phụ kiện bình thường mà thôi.

dam-vinh-hung-1

Giải thích rõ về ý nghĩa dòng chữ trên các huy hiệu, Đàm Vĩnh Hưng cho biết: Dòng chữ trên các huy hiệu: High Quality Garment có nghĩa chất lượng cao ngành may mặc, Bad guy có nghĩa gã tồi, The Love Moschino Walk có liên quan đến thời trang của Ý… Có bạn đọc dịch dòng chữ "Marine Semper fi" là "Marine Corps Semper Fidelis" - dịch ra là Thủy quân lục chiến Mỹ luôn luôn trung thành.

“Bộ trang phục Hưng sử dụng trong live show Ngày em thắp sao trời vừa qua là trang phục Tuấn Trần thiết kế riêng cho Hưng, lấy cảm hứng từ bộ trang phục Hưng rất thích trên sàn diễn thời trang quốc tế.

Hưng mê phong cách thời trang này lắm nên đồ đạc khá nhiều kiểu cá tính mạnh mẽ. Khán giả để ý kỹ sẽ thấy live show nào của Hưng cũng luôn có những bộ na ná như thế này dù hát nhạc trẻ hay nhạc xưa”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

dam-vinh-hung-2

Trước những tranh cãi, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố sẽ không sử dụng bộ trang phục này trong show diễn “Ngày em thắp sao trời” ở Hà Nội vào ngày 18/5 sắp tới.